Chọn rau xanh cho tim khỏe

0 Thanh Niên Tuần San
(TNTS) Một nghiên cứu vừa tìm thấy nitrat trong rau xanh mang lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe của tim, đồng thời giảm nguy cơ béo phì và tiểu đường.

(TNTS) Một nghiên cứu vừa tìm thấy nitrat trong rau xanh mang lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe của tim, đồng thời giảm nguy cơ béo phì và tiểu đường.

Chọn rau xanh cho tim khỏe 1
Xà lách
Theo Healthcentral, xà lách rất phong phú nitrat. Kết hợp xà lách với thịt gà là món ăn tuyệt vời cho tim. Bên cạnh đó, không chỉ giàu nitrat, xà lách còn chứa nhiều kali - chất dinh dưỡng giúp điều chỉnh huyết áp. Thiếu kali sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhịp tim, thậm chí dễ dẫn đến đau tim.
Rau bina (bó xôi)
Chọn rau xanh cho tim khỏe 2Ảnh: Shutterstock
Có nhiều lý do để đưa rau bina vào chế độ ăn uống, đó là vì rau rất giàu chất sắt, axit folic, nhiều loại vitamin và cũng là một nguồn tuyệt vời của nitrat.
Cần tây
Chọn rau xanh cho tim khỏe 3
Chế độ ăn giàu chất xơ không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn tốt cho tim, bởi chất xơ được chứng minh có tác dụng giúp làm giảm cholesterol xấu bằng cách tác động đến cách mà cơ thể hấp thu cholesterol từ thực phẩm. Khi nồng độ cholesterol xấu giảm, ắt hẳn sẽ đem lại sức khỏe cho tim.
Ngò
Ngò được tìm thấy có đặc tính chống ung thư cũng như giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và cải thiện sức khỏe của tim. Theo các nhà khoa học, ăn ngò giúp thanh lọc máu và làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Điều này cho phép máu dễ dàng lưu thông trong cơ thể và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Cải rổ
Chọn rau xanh cho tim khỏe 4
Trong tất cả các rau lá xanh, collard green (cải rổ) là loại tốt nhất có thể giúp giảm mức cholesterol. Cải rổ cũng chứa hóa chất thực vật gọi là phytochemicals có chức năng giúp thanh lọc chất độc tự nhiên trong cơ thể, đồng thời giảm lượng homocysteine - một loại amino acid liên quan đến nguy cơ bệnh xơ vữa động mạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm