'Chuyện ấy' giúp giảm cảm giác thèm ăn

0 Thanh Niên Online

Hormone oxytocin có khả năng làm giảm cảm giác thèm ăn, đặc biệt là các món ngọt. Và 'chuyện ấy' có thể giúp cơ thể tiết ra loại hormone này.

'Chuyện ấy' giúp giảm cảm giác thèm ăn - ảnh 1
Quan hệ thường xuyên có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn
- Ảnh: Shutterstock
Oxytocin còn được biết là hormone tượng trưng cho tình yêu, không chỉ được phát hành với số lượng lớn khi quan hệ tình dục, mà còn được sản xuất khi có sự tiếp xúc về mặt vật lý như ôm, hôn. Oxytocin cũng tiết ra nhiều khi con người đạt cực khoái.
Trong nghiên cứu, các nhà khoa học tại Đại học York (Canada) tập trung phân tích các biến đổi của gien thụ thể tiết ra hormone oxytocin. Họ tìm hiểu cách oxytocin tác động đến sự ham thích ăn uống, lượng thức ăn và tương tác với não bộ, theo Daily Mail.
Nghiên cứu thực hiện trên những người tuổi từ 27 đến 50, ở nhiều mức trọng lượng cơ thể khác nhau. Trong đó, nhiều người tiết lộ họ có thói quen ăn uống rất nhiều mà không tự khống chế bản thân. Các nhà khoa học đã lấy mẫu máu những người tham gia nghiên cứu để phân tích ADN.
Họ phát hiện ra mối liên hệ giữa oxytocin và cảm giác thèm ăn. Những người mà đặc trưng gien ít tiết ra oxytocin thì thèm ăn ngọt và ăn nhiều hơn người bình thường.
Tăng hàm lượng oxytocin trong máu có thể làm giảm sự thèm ăn. Do đó, việc quan hệ thường xuyên không những giúp đốt calo, mà còn giảm cảm giác thèm ăn, nhờ đó có thể giúp khống chế trọng lượng cơ thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm