Chuyện kỳ lạ về nữ giáo sư sống sót qua 5 lần bị nhiễm trùng máu

0 Thanh Niên Online
Một người phụ nữ Mỹ đã trải qua một hành trình chống chọi bệnh tật đáng kinh ngạc khi sống sót qua 5 lần bị nhiễm trùng huyết. Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại khi cô có thể bị nhiễm trùng lần nữa bất kỳ lúc nào.
Cô Stephanie Sena đã sống sót qua 5 lần bị nhiễm trùng huyết và đã cắt bỏ nửa bàn chân trái để ngăn chặn nhiễm trùng tái phát /// Ảnh chụp màn hình Health Cô Stephanie Sena đã sống sót qua 5 lần bị nhiễm trùng huyết và đã cắt bỏ nửa bàn chân trái để ngăn chặn nhiễm trùng tái phát - Ảnh chụp màn hình Health
Cô Stephanie Sena đã sống sót qua 5 lần bị nhiễm trùng huyết và đã cắt bỏ nửa bàn chân trái để ngăn chặn nhiễm trùng tái phát
Ảnh chụp màn hình Health
Cô Stephanie Sena (39 tuổi) là giáo sư lịch sử tại Đại học Villanova (Mỹ), có 2 con và đang điều hành một tổ chức phi lợi nhuận phục vụ người vô gia cư.
Sena từng là một người khỏe mạnh và có cuộc sống bình thường như bao người khác.
Vào năm 2010, cô bị ngã cầu thang. Cú ngã làm Sena bị tổn thương dây thần kinh nghiêm trọng ở bàn chân trái, khiến nó bị liệt hoàn toàn, theo Health.
Ngay khi đã hồi phục những chấn thương của cú ngã, Sena vẫn bị liệt và mất cảm giác hoàn toàn bàn chân trái. Cô không còn cảm thấy khó chịu hay đau đớn ở đó nữa.
Nghiêm trọng hơn, tổn thương thần kinh của cô cũng khiến bất kỳ vết thương nào ở bàn chân này đều rất khó lành.
 
Những vết thương ở bàn chân trái do đó dễ bị nhiễm trùng. Tình trạng nhiễm trùng ngày càng nghiêm trọng, cuối cùng lây nhiễm vào máu và gây nhiễm trùng huyết.
Căn bệnh này có thể dẫn đến tử vong.
Kể từ sau cú ngã, Sena đã bị nhiễm trùng huyết tái đi tái lại đến 5 lần. Cô đã thử mọi cách để chữa lành vết thương nhưng đều vô hiệu.
Vào năm 2016, bác sĩ lần đâu tiên phẫu thuật cắt bỏ ngón chân cái cho cô, sau đó lần lượt là hai ngón tiếp theo của bàn chân trái.
Cuối cùng, vào năm 2018, cô đã quyết định ngăn bệnh tái phát bằng cách cắt bỏ một nửa bàn chân trái.
Dù lo sợ ánh nhìn và đánh giá của mọi người khi chỉ còn nửa bàn chân nhưng nỗi sợ đó không lớn bằng nguy cơ bị nhiễm trùng huyết lần thứ 6, thậm chí là sốc nhiễm trùng huyết gây tử vong, cô Sena chia sẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm