Cô bé cắn bút, vô tính hít nắp bút vào phổi

0 Thanh Niên Online
Cô bé 7 tuổi ở Trung Quốc đã nghịch bằng cách cắn nắp một cây bút mực. Không may, cô bé đã vô tình hít nắp bút vào phổi. Đến hơn 3 tuần sau, bác sĩ mới lấy nắp bút ra ngoài.
Nắp bút lọt vài phổi phải một bệnh nhi 7 tuổi ở Trung Quốc và nằm ở đó hơn 3 tuần /// Ảnh minh họa: Shutterstock Nắp bút lọt vài phổi phải một bệnh nhi 7 tuổi ở Trung Quốc và nằm ở đó hơn 3 tuần - Ảnh minh họa: Shutterstock
Nắp bút lọt vài phổi phải một bệnh nhi 7 tuổi ở Trung Quốc và nằm ở đó hơn 3 tuần
Ảnh minh họa: Shutterstock
Khi phát hiện mình hít phải nắp bút, cô bé đã nói với ông mình ngay ngày hôm đó. Tuy nhiên, lúc ấy cả em và ông đều không để ý đến việc này, theo AsiaWire.
Tên của bệnh nhi không được tiết lộ. Suốt 3 tuần sau, em ho liên tục. Tình trạng này buộc gia đình ông phải đưa bé đến Bệnh viện Nhân dân Thứ nhất ở thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) để kiểm tra.
Truyền thông địa phương cho biết cô bé sống với ông, trong khi bố mẹ đến làm việc ở thành phố khác.
Các bác sĩ khoa nhi tại bệnh viện đã đưa bệnh nhi đi chụp cắt lớp. Hình ảnh cho thấy chiếc nắp bút dài 2 cm nằm trong phổi phải em. Họ đã thực hiện thủ thuật nội soi phế quản để lấy nắp bút ra ngoài.
Đây được xem là phương pháp điều trị an toàn, cho phép bác sĩ đưa một ống nhỏ, dài, đầu ống có gắn camera để bác sĩ quan sát trực tiếp khí quản và phổi bệnh nhân.
Bệnh nhi dự kiến sẽ hồi phục hoàn toàn và có thể xuất viện, theo Fox News.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đàn ông Ấn Độ đã tử vong vì mất máu sau khi bị gà mang cựa kim loại đá vào bụng ///  Ảnh minh họa: Shutterstock

Coi đá gà, bị gà đá thủng bụng tử vong

Tại một trường gà ở bang Andhra Pradesh (Ấn Độ), gà đá được gắn những chiếc cựa kim loại sắc như dao cạo vào chân. Không may, một con gà lúc quẫy đạp đã móc cựa vào bụng một người đứng xem, khiến ông này tử vong.