Mùi rượu lưu lại trong hơi thở bao lâu?

Thiên Lan
Thiên Lan
08/01/2020 11:28 GMT+7

Người uống rượu không thể thoát khỏi mùi rượu trong hơi thở trong một thời gian dài sau khi uống rượu , theo Bubba Head .

Mùi có thể phát hiện của ethanol hoặc các chất chuyển hóa của nó như acetaldehyd, lưu lại trong hơi thở của người uống trong hơn 12 giờ.
Mọi đồ uống có cồn như rượu, bia hoặc rượu ngũ cốc, đều có thể khiến hơi thở có mùi rượu trong nhiều giờ.
Mặc dù rượu có thể được tiêu thụ nhanh chóng, nhưng nó không thể nhanh chóng được đào thải khỏi cơ thể thông qua quá trình đốt cháy. Tốc độ đốt cháy là khoảng 0,015 gram mỗi giờ.
Vì vậy, nếu một người uống đủ để đạt nồng độ cồn trong hơi thở 0,18 gram, rượu sẽ cần khoảng 12 giờ để chuyển hóa. Thậm chí sau đó, mùi của sản phẩm phụ khiến hơi thở có mùi rượu có thể kéo dài thêm vài giờ nữa, theo Bubba Head.

Tại sao mùi rượu lưu lại khá lâu trong hơi thở?

Không có phép thuật để loại bỏ mùi rượu trong hơi thở của bạn. Cần phải có đủ thời gian để gan xử lý tất cả rượu trong hệ thống của bạn và chuyển rượu thành các sản phẩm phụ ít độc hơn.
Một trong những sản phẩm phụ này, acetaldehyd, có mùi giống với mùi rượu và bạn có thể bị nhầm là say rượu ngay cả khi nồng độ cồn trong hơi thở của bạn đạt đến con số 0, theo Bubba Head.

Mẹo để khử mùi rượu trong hơi thở

• Tắm sau khi đã hết rượu trong cơ thể
Nếu bạn tắm quá sớm, mùi rượu sẽ tiết ra từ mồ hôi của bạn đến một mức độ nào đó.
Đánh răng kỹ
Loại bỏ hơi thở có cồn đòi hỏi phải loại bỏ bất kỳ hạt thức ăn nào có thể bão hòa với đồ uống có cồn của bạn.
Đừng sử dụng nước súc miệng có cồn vì nó có thể khiến cho hơi thở có mùi rượu trở lại.
• Nhai kẹo cao su để tăng lưu lượng nước bọt và làm mới hơi thở
Kẹo cao su hoặc bạc hà có thể giúp che giấu mùi khó chịu từ acetaldehyd.
Mùi không xuất phát từ mùi rượu còn sót lại trong miệng bạn nhưng từ phổi, nơi rượu trong máu chảy vào không khí mà bạn thở ra. Sự tươi mát của bạc hà có thể che giấu mùi trong chốc lát, theo Thrillist
• Nhai thảo dược có hương thơm
Hồi, thì là và dừa không chỉ giúp tiêu hóa, mà còn làm tươi mới hơi thở.
• Giúp cơ thể xử lý nhanh rượu
Bạn không thể tăng tốc độ chuyển hóa rượu của gan lên hằng giờ, nhưng bạn có thể giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Bằng cách ăn uống đúng cách, tập thể dục thường xuyên và uống đủ nước. Bạn càng hỗ trợ gan, nó càng hoạt động hiệu quả hơn, theo Thrillist.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.