Có dấu hiệu nhiễm vi rút Corona, đến bệnh viện nào?

11 Thanh Niên
Những người bệnh nghi ngờ nhiễm vi rút Corona mới (nCoV) sẽ được tiếp nhận và theo dõi cách ly triệt để tại bệnh viện địa phương (khoa truyền nhiễm của các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh). 
Đường dây nóng các bệnh viện Đường dây nóng các bệnh viện
Đường dây nóng các bệnh viện
Khi bệnh nhân có diễn biến nặng hoặc được xác định dương tính vi rút nCoV sẽ được chuyển lên các bệnh viện tuyến cuối.

Việt Nam có ca bệnh nhiễm virus corona thứ 6 là nữ lễ tân tại Nha Trang

Theo công văn hướng dẫn phân tuyến điều trị bệnh viêm phổi cấp do nCoV của Bộ Y tế:
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư (cơ sở Kim Chung, H.Đông Anh, Hà Nội) tiếp nhận người bệnh từ Hà Tĩnh trở ra. Trường hợp hết cơ số giường bệnh dự phòng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, người bệnh sẽ được chuyển đến: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội).
Bệnh nhân ở khu vực các tỉnh miền Trung và Tây nguyên (từ Quảng Bình đến Phú Yên) sẽ được tiếp nhận cách ly điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế.
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tiếp nhận người bệnh thuộc các tỉnh từ Khánh Hòa trở vào. Trong trường hợp hết giường bệnh dự phòng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, người bệnh sẽ được chuyển đến các bệnh viện: Chợ Rẫy, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng Thành phố (TP.HCM).
Mẫu bệnh phẩm các trường hợp nghi ngờ mắc viêm phổi Vũ Hán được xét nghiệm tại: Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư đối với các tỉnh khu vực phía bắc, Viện Pasteur Nha Trang đối với các tỉnh khu vực miền Trung, Viện Pasteur TP.HCM đối với các tỉnh khu vực phía nam.
Bộ Y tế khuyến cáo: Người dân nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang, đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.
Đồng thời, Bộ Y tế công bố số điện thoại đường dây nóng các bệnh viện trên cả nước để người dân kịp thời liên hệ về bệnh do nhiễm vi rút Corona.
Có dấu hiệu nhiễm vi rút Corona, đến bệnh viện nào? - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ninh C

Ninh C

BHYT phải miễn phí đối với bệnh nhân nCoV thì mới khuyến khích người bệnh ra trình diện
Bảo Hân

Bảo Hân

Toàn bộ chi phí điều trị và cách ly là miễn phí hết mà bác
Cuong Snc

Cuong Snc

Mình nghĩ là: Thông tin đầu ngày cần thiết cho mọi người và các đơn vị, tổ chức , Thanks TNOL
chi linh le

chi linh le

Theo tôi bộ y tế nên thông báo miễn phí khám và chưa bệnh vậy dân mới dám đi khám khi có các triệu chứng trên.
Võ Lộc

Võ Lộc

Thẻ bảo hiểm y tế đăng ký ơ Hà Nội mà phải vào viện cách lý do nghi nhiễm nCoV ở Đà Nẵng thì phải làm sao.Đề nghị miễn phí nằm viện do nghi nhiễm nCoV thì người dân mới tự giác đến viện khi nghi ngờ bị nhiễm bệnh còn không người ta cứ ơ nhà và mua thuốc tự uống trừ trường hợp bệnh nặng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// MINH HOA

Cà phê và ung thư ruột kết

Cà phê có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư ruột kết, theo nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san JAMA Oncology.