Cô gái ung thư trở thành điều dưỡng chăm sóc bệnh nhi ung thư

0 Thanh Niên Online
Katy Payne (20 tuổi, ở Colchester, Essex, Anh) được chẩn đoán bị ung thư máu khi chỉ 2 tuổi. Tuy nhiên, căn bệnh ung thư quái ác trên đã không đánh gục cô.
Katy Payne sẽ trở thành nữ điều dưỡng chăm sóc bệnh nhi ung thư /// Ảnh chụp màn hình Fox News Katy Payne sẽ trở thành nữ điều dưỡng chăm sóc bệnh nhi ung thư - Ảnh chụp màn hình Fox News
Katy Payne sẽ trở thành nữ điều dưỡng chăm sóc bệnh nhi ung thư
Ảnh chụp màn hình Fox News
Mười tám năm sau, Payne lại trở thành một người giúp đỡ các bệnh nhi bị ung thư đang chịu đựng những đau khổ như cô đã trải qua.
Hiện tại, cô chỉ làm việc bán thời gian ở Bệnh viện Đa khoa Colchester (Anh). Trong tháng 8 năm sau, cô sẽ tốt nghiệp và làm việc toàn thời gian ở đó.
Payne, đang là sinh viên năm cuối của Đại học Anglia Ruskin, nói với Fox News rằng mục tiêu của cô là chăm sóc những bệnh nhân bị ung thư nhỏ tuổi, giúp các em chiến đấu và vượt qua thời gian điều trị đau đớn để được tiếp tục sống như cô.
Cô được chẩn đoán bị ung thư bạch cầu lympho ác tính khi 2 tuổi và mất hết tóc trong khi hóa trị. Lúc đó, sức khỏe cô rất yếu. Đau đớn và chịu đựng cũng như phải kiên trì cố gắng điều trị trong suốt 2 năm, cô đã bắt đầu có dấu hiệu khỏe hơn. Từ đó, sức khỏe cô dần hồi phục và điều trị hết bệnh.
“Trong suốt thời gian điều trị, tôi có ước mơ trở thành một điều dưỡng để giúp bệnh nhân khỏe hơn. Tôi đã bước đến gần thần chết nhưng tôi đã được các bác sĩ mang trở lại. Trở thành một điều dưỡng là điều tôi muốn đền đáp lại những người cao quý này”, Payne nói với Fox News.
Chính điều đó đã thôi thúc cô tập trung học những gì liên quan đến nghề điều dưỡng ngay từ khi còn học tiểu học.
Cô đã quyết định vào đại học để trở thành điều dưỡng và cô không để bất kỳ thứ gì cản trở ước mơ của cô. Trong những năm học đại học, Payne cũng dành thời gian để xin làm tình nguyện viên chăm sóc bệnh nhi bị ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Colchester - nơi cô điều trị lúc nhỏ.
“Khi các bác sĩ và cô điều dưỡng gặp lại tôi, họ rất ngạc nhiên và không tin đó là tôi”, Payne nói.
Để có được thành quả hôm nay, Payne cám ơn rất nhiều cha mẹ cô: “Tôi được cha mẹ ủng hộ rất nhiều và không bao giờ bỏ tôi. Họ luôn đẩy tôi đi đến phía trước”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chỉ số SpO2 ở người bình thường /// LƯƠNG NGỌC

Hiểu đúng về chỉ số SpO2

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều quảng cáo về các thiết bị đo SpO2 giúp bản thân 'nhận biết mình có mắc Covid-19 hay không'. PV Thanh Niên đã liên hệ bác sĩ để có câu trả lời chính xác về vấn đề này.
Nên lưu ý về chế độ ăn uống trước và sau khi tiêm vắc xin để bồi bổ cơ thể mình tốt nhất /// Shutterstock

Nên ăn gì trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19?

Các loại vắc xin Covid-19 đều được thử nghiệm trên những người có chế độ ăn bình thường trước khi phát hành, vì vậy những thông tin về 'chế độ ăn uống đặc biệt' để vắc xin phát huy hiệu quả là không có cơ sở.