Cụ ông 74 tuổi nằm viện điều trị Covid-19 đến 306 ngày đã xuất viện

0 Thanh Niên Online
Một cụ ông 74 tuổi ở Anh đã trải qua quá trình điều trị Covid-19 dài đến khó tin. Ông phải nằm viện điều trị trong suốt 306 ngày và là một trong những ca điều trị Covid-19 lâu nhất thế giới.
Cụ Geoffrey Woolf đã xuất viện sau 306 ngày điều trị Covid-19  /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cụ Geoffrey Woolf đã xuất viện sau 306 ngày điều trị Covid-19 - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cụ Geoffrey Woolf đã xuất viện sau 306 ngày điều trị Covid-19
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cụ ông Geoffrey Woolf (74 tuổi) là một luật sư về hưu. Vào tháng 3.2020, cụ đang ăn sáng thì bất ngờ ngã quỵ, theo The Guardian.
Cụ Woolf được đưa đến bệnh viện điều trị. Ban đầu, các bác sĩ nghĩ rằng cụ bị viêm màng não. Kết quả xét nghiệm sau đó khẳng định cụ đã nhiễm Covid-19. Bệnh tình của cụ nghiêm trọng đến mức 3 người con trai được gọi đến để nói lời tiễn biệt với cha.
Tuy nhiên, vào tháng 7.2020, cụ Woolf đột nhiên khởi sắc. May mắn đã mỉm cười khi cụ khỏi Covid-19 và rời bệnh viện Whittington vào ngày 21.1.2021, sau 306 ngày điều trị Covid-19.
Khi được hỏi mong muốn điều gì nhất sau khi xuất viện, cụ Woolf cho biết cụ muốn được ăn bít tết và khoai tây chiên.
“Chúng tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm và vô cùng biết ơn những người đã chăm sóc bố tôi”, ông Sam, con trai của cụ Woolf, cho biết.
Trước khi nhiễm Coivd-19, cụ Woolf có lối sống tích cực. Sau khi nghỉ hưu nghề luật sư, ông đã đăng ký học ngành lịch sử nghệ thuật tại trường cao đẳng dành cho người lớn tuổi London’s City Lit.
Cụ cũng thường xuyên tập luyện thể dục nên có sức khỏe tốt. Do đó, việc cơ thể bị suy kiệt do Covid-19 đã khiến cụ rất bất ngờ.
Sau khi xuất viện, cụ đã về nhà nghỉ ngơi. Dù vậy, cụ vẫn phải thường xuyên đến điều trị tại Bệnh viện Hoàng gia dành cho người khuyết tật thần kinh ở thành phố London (Anh). Covid-19 đã gây tổn thương não và khiến cụ không thể nói chuyện bình thường, một bên cơ thể cũng bị liệt, theo The Guardian.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm