Cứu bệnh nhân bị hoại tử xoắn mạc nối lớn

0 Thanh Niên Online
Ngày 22.8, Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Minh Hải (Cà Mau) cho biết đơn vị này vừa cấp cứu thành công  bệnh nhân bị hoại tử do xoắn mạc nối lớn.
Bệnh nhân Ng.V.T được bác sĩ thăm khám sau khi được phẫu thuật /// ẢNH: BV CUNG CẤP Bệnh nhân Ng.V.T được bác sĩ thăm khám sau khi được phẫu thuật - ẢNH: BV CUNG CẤP
Bệnh nhân Ng.V.T được bác sĩ thăm khám sau khi được phẫu thuật
ẢNH: BV CUNG CẤP

Ngày 17.8, bệnh nhân Ng.V.T (49 tuổi, ngụ tại Xã Tân Hưng, H.Cái Nước, Cà Mau) được gia đình đưa đến BV Hoàn Mỹ Minh Hải nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Sau khi cấp cứu ban đầu, các bác sĩ chỉ định chụp CT cắt lớp tầng trên ổ bụng.

Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân bị hoại tử xoắn mạc nối lớn phía trước đại tràng cần phải phẫu thuật cấp cứu. Sau hơn 1 giờ tiến hành phẫu thuật nội soi, bệnh nhân được đưa ra phòng hồi sức.

Bác sĩ Lâm Thanh Mộng, người trực tiếp mổ cho bệnh nhân, cho biết bệnh viêm hoại tử xoắn mạc nối lớn là bệnh lý hiếm gặp, rất nguy hiểm, đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được chẩn đoán và điều trị ở tại những cơ sở có đủ trang thiết bị cũng như bác sĩ giỏi.

Hiện sức khỏe bệnh nhân Ng.V.T đã ổn định và xuất viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đo huyết áp /// SHUTTERSTOCK

Khi nào bạn nên lo lắng về bệnh cao huyết áp?

Huyết áp cao hay tăng huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó không có triệu chứng rõ ràng để chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn. Nhiều người phải chịu đựng vấn đề huyết áp cao trong nhiều năm mà không hề biết về nó.