Cứu cậu bé bị đũa gỗ đâm từ miệng xuyên đến hộp sọ

0 Thanh Niên Online

Cây đũa bằng gỗ đâm vào miệng cậu bé 2 tuổi ở Trung Quốc và ghim sâu vào hộp sọ. Tai nạn xảy ra sau khi cậu bé cầm đũa chạy chơi trong nhà, bị vấp vào ngưỡng cửa và xốc đũa vào miệng.

Cây đũa đâm vào miệng và xuyên đến hộp sọ bé Dương Dương - Ảnh chụp màn hình Daily Mail Cây đũa đâm vào miệng và xuyên đến hộp sọ bé Dương Dương - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cây đũa đâm vào miệng và xuyên đến hộp sọ bé Dương Dương - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cậu bé tên là Dương Dương, sống với gia đình ở thành phố Hoành Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đũa ghim vào miệng cậu bé khi cả gia đình đang ăn trưa ở nhà vào ngày 18.2, theo Daily Mail.
Truyền thông địa phương cho biết các bác sĩ đã phải tiến hành cuộc phẫu thuật khẩn cấp kéo dài suốt đêm để cứu cậu bé. Ông Lý, cha bé Dương Dương, kể lại rằng cậu bé đã cầm đũa chạy quanh nhà chơi khi mọi người đang ăn cơm.
Chẳng may em vấp vào ngưỡng cửa và bị đũa đâm thẳng vào miệng, xuyên đến hộp sọ. Mẹ Dương Dương cho biết lúc ấy bà ngoại em đang chạy theo sau để đút cho cậu bé ăn.
Ngay lập tức, gia đình đã đưa Dương Dương vào Bệnh viện Tượng Nha ở tỉnh Hồ Nam để cấp cứu. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện chiếc đũa không những đâm vào hộp sọ mà còn chạm đến não. Họ huy động một nhóm bác sĩ thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau để tiến hành ca phẫu thuật khẩn cấp.
Vấn đề khó khăn nhất là gây mê cho Dương Dương. Mặt nạ gây mê không thể chụp vào miệng và mũi em vì bị vướng cây đũa. Sau nhiều nỗ lực, cây đũa được rút ra từ miệng cậu bé, khiến máu tuôn ra từ vết thương.
Ca phẫu thuật thành công và Dương Dương đang hồi phục tốt. Các bác sĩ hy vọng cậu bé có thể xuất viện trong vài ngày tới, theo Daily Mail.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.