Gọi cấp cứu để... đi nhờ miễn phí đến bệnh viện thăm bạn

0 Thanh Niên Online
Một người đàn ông ở Anh đã gọi vào tổng đài điều phối dịch vụ cấp cứu quốc gia, nói rằng chân ông đang mất dần cảm giác và cần xe cứu thương để đưa ông ta đến bệnh viện ngay.
 /// Reuters - Reuters
Reuters
Theo The Telegraph ngày 22.2, sau khi nghe cuộc điện thoại này, tổng đài đã lập tức điều phối nhân viên cấp cứu đến nơi ở của người đàn ông vì sợ ông ta có thể đang lên cơn đột quỵ hay bị một vấn đề nào đó về tuần hoàn máu nghiêm trọng.
Sau khi đưa người đàn ông này đến bệnh viện, bất ngờ người đàn ông bước xuống nhanh khỏi xe cứu thương và nói sức khỏe của ông rất tốt.
Ông cám ơn họ đã chở ông đến bệnh viện miễn phí vì ông chỉ giả vờ bị đột quỵ để được đi nhờ xe cấp cứu đến bệnh viện này thăm người bạn của ông đang được điều trị ở đây.
Nghe vậy, nhân viên của Cơ quan dịch vụ cấp cứu (North West Ambulance Service) rất tức giận và đã chửi mắng ông này vì làm lãng phí thời gian và nguồn lực quý giá quốc gia.
Họ đề nghị bêu tên người đàn ông này để ông cảm thấy xấu hổ và cảnh sát nên phạt ông.
Bình luận trên Twitter sau khi đọc câu chuyện này được viết trên Twitter của North West Ambulance Service, một người nói: “Việc làm của người đàn ông đó có thể phải trả giá bởi một mạng sống của người nào đó đang cần xe cấp cứu để được chở đến bệnh viện”.
Theo North West Ambulance Service, có 50 cuộc gọi cho tổng đài trong mỗi ca trực, nhiều cuộc gọi trong số đó thật sự đang trong tình trạng nguy hiểm đe dọa mạng sống. Một vài người gọi đến nhờ xe cấp cứu chở đi mua sắm hay đi ăn tiệc.
North West Ambulance Service đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng rằng số điện thoại 999 chỉ nên được gọi khi họ thật sự trong tình trạng khẩn cấp phải đến các cơ sở y tế để điều trị bệnh.
Ged Blezard, giám đốc điều hành của North West Ambulance Service, nói: “Nhân viên tổng đài của chúng tôi đã rất vất vả và đóng một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc bệnh nhân. Nhiều người đã được cứu sống nhờ họ”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.