Tin vui cho những người thích uống cà phê

24/02/2018 00:02 GMT+7

Cuộc nghiên cứu kết luận rằng những người uống cà phê cho thấy những dấu hiệu có gan khỏe và hệ tuần hoàn tốt hơn, cũng như có mức viêm thấp hơn so với những người không thích cà phê chút nào.

Tin tốt lành nếu bạn là tín đồ cà phê: Bạn không cần phải đắn đo khi uống cà phê, có hay đã khử caffeine, 2-3 lần mỗi ngày, vì nó có thể giúp bạn sống lâu hơn nhờ giảm rủi ro tử vong vì một số bệnh tật nhất định, theo báo Economic Times.
Cuộc nghiên cứu, được cho là công trình lớn nhất thuộc loại này, được tiến hành trên 500.000 người ở 10 nước châu Âu trong 16 năm qua. Cuộc nghiên cứu kết luận rằng những người uống cà phê cho thấy những dấu hiệu có gan khỏe và hệ tuần hoàn tốt hơn, cũng như có mức viêm thấp hơn so với những người không thích cà phê chút nào.
“Các phát hiện cũng cho thấy việc hấp thu cà phê nhiều hơn có liên quan đến việc giảm rủi ro tử vong vì bất cứ nguyên do gì, bao gồm các bệnh về hô hấp và tiêu hóa”, tác giả nghiên cứu Marc Gunter, người phụ trách bộ phận dinh dưỡng và chuyển hóa thuộc Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế ở Lyon (Pháp), phát biểu.
Những nghiên cứu cũ và có quy mô nhỏ hơn đã phát hiện một mối liên hệ trực tiếp giữa những người uống cà phê và sự gia tăng nguy cơ mắc phải một số bệnh, chẳng hạn như ung thư gan.
Tuy nhiên, phát hiện của ông Gunter cung cấp bằng chứng đáng kể nhất từ trước đến nay.
Chuyên gia này cho biết bước tiếp theo của ông là phân tích thành phần hóa học của cà phê với hy vọng hiểu được điều gì khiến cà phê trở nên đặc biệt và tốt đến thế.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.