Đại dịch Covid-19: Tổ chức đám cưới, cặp đôi và 50 khách bị bắt ở Nam Phi

1 Thanh Niên Online
Thay vì hưởng tuần trăng mật, một cặp vợ chồng Nam Phi đã trải qua ngày đầu tiên của cuộc hôn nhân trong phòng giam. Tổ chức đám cưới khi có dịch Covid-19, cô dâu, chú rể cùng hơn 50 khách dự đều bị bắt.
Cảnh sát đã bắt cô dâu, chú rể và hơn 50 khách dự đám cưới về đồn vì vi phạm lệnh phong tỏa /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cảnh sát đã bắt cô dâu, chú rể và hơn 50 khách dự đám cưới về đồn vì vi phạm lệnh phong tỏa - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cảnh sát đã bắt cô dâu, chú rể và hơn 50 khách dự đám cưới về đồn vì vi phạm lệnh phong tỏa
Ảnh minh họa: Shutterstock
Nam Phi đang là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất châu Phi. Nước này đã ghi nhận ít nhất 1.845 ca nhiễm với 18 trường hợp tử vong, theo trang Metro.
Số ca nhiễm dự kiến sẽ tăng lên khi chính phủ tiến hành xét nghiệm Covid-19 hàng loạt cho người dân. Để kiểm soát dịch bệnh, Nam Phi đã ra lệnh phong tỏa, cấm tụ tập đông người. Người dân chỉ được phép rời khỏi nhà cho những việc thiết yếu như mua thực phẩm hay chữa bệnh.
Tuy nhiên, một cặp đôi ở thị trấn Richards Bay, tỉnh KwaZulu-Natal (Nam Phi) đã bất chấp lệnh phong tỏa và tổ chức đám cưới. Tại đám cưới, họ đã mời một mục sư cùng hơn 50 người đến dự.
Khi hay tin, cảnh sát đã đến ngay đám cưới và bắt cô dâu, chú rể, mục sư và tất cả người có mặt lúc đó về đồn. Một đoạn video đăng tải trên internet cho thấy cô dâu trong bộ váy cưới được chú rể dìu vào xe cảnh sát. Tất cả phải hầu tòa vào ngày 13.4, theo Metro.
Cặp vợ chồng mới cưới vẫn có thể được tại ngoại và hưởng tuần trăng mật cùng nhau nếu đáp ứng được các điều kiện bảo lãnh nghiêm ngặt, người phát ngôn cảnh sát cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Huong

Le Huong

Cả nước, tất cả đều thực hiện chỉ thị của Thủ tướng, trong khi ông này là 1 vị Phó chủ tịch HĐND, người đại diên cho dân mà lại nói "có lẽ ông Thanh chưa hiểu hết"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// SHUTTERSTOCK

Phân biệt đột quỵ và ngưng tim đột ngột

Khi cầu thủ Đan Mạch Christian Eriksen bỗng dưng ngã gục trên sân bóng trận Đan Mạch - Phần Lan tại Euro 2020 hôm 12.6 vừa qua, nhiều người lầm tưởng Eriksen bị đột quỵ. Giới chuyên môn sau đó xác nhận Eriksen bị chứng ngưng tim đột ngột. Và hai bệnh này không phải là một.