Dân Phú Quốc gặp khó vì không có huyết thanh kháng dại

0 Thanh Niên
Ngày 4.8, anh Lâm Xê Bào (35 tuổi, ngụ xã Dương Tơ, H.Phú Quốc, Kiên Giang) phản ánh với Thanh Niên về việc Trung tâm y tế (TTYT) H.Phú Quốc không có huyết thanh tiêm ngừa bệnh dại.
Phòng tiêm ngừa TTYT H.Phú Quốc mượn tạm Bệnh viện đa khoa huyện luôn trong tình trạng quá tải
 /// Hoàng Trung Phòng tiêm ngừa TTYT H.Phú Quốc mượn tạm Bệnh viện đa khoa huyện luôn trong tình trạng quá tải - Hoàng Trung
Phòng tiêm ngừa TTYT H.Phú Quốc mượn tạm Bệnh viện đa khoa huyện luôn trong tình trạng quá tải
Hoàng Trung
Theo anh Bào, chiều 2.8, vợ anh là chị Nguyễn Thị Thanh Tùng (31 tuổi) bị chó cắn. Khoảng 8 giờ ngày 3.8, anh đưa vợ đến TTYT H.Phú Quốc tiêm ngừa.
Cán bộ trung tâm cho biết vắc xin ngừa dại vẫn còn nhưng huyết thanh không có. Kỹ thuật viên tiêm ngừa giải thích trước khi tiêm vắc xin phải tiêm huyết thanh nên hướng dẫn anh Bào đưa vợ đến một bệnh viện tư ở phía bắc đảo Phú Quốc tiêm huyết thanh trước rồi quay về trung tâm tiêm vắc xin.
Bác sĩ Võ Thành Dũng, quyền Giám đốc TTYT H.Phú Quốc, cho biết trung tâm không có huyết thanh vì không được phép theo phân tuyến kỹ thuật của Bộ Y tế bởi nhiều lý do như chưa có cán bộ được tập huấn chuyên môn về tiêm huyết thanh kháng dại, lượng bệnh nhân cần huyết thanh ít...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm