Bé gái bị xe cán đứt chân: Cô ơi, cô bảo bác sĩ cứu chân của con nha!

Duy Tính
Duy Tính
03/08/2018 14:45 GMT+7

Trẻ em bị tai nạn mất chân, tay dễ làm cho trẻ sau này bị mặc cảm khi ra ngoài cộng đồng, đặc biệt là giao tiếp với các bạn cùng trang lứa

Ngày 3.8, Bệnh viện (BV) Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho biết BV không thể cứu được chân trái cho bé gái Đ.N.H.P (10 tuổi, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) do bị tai nạn giao thông đứt chân trái.
Trước đó, bệnh nhi được gia đình chở đi Long An và không may bị tai nạn giao thông, xe tải cán đứt lìa chân trái. Ngoài ra, bệnh nhi còn bị vết thương bẹn, tầng sinh môn.
Bệnh nhi được đưa đi cấp cứu tại BV đa khoa Xuyên Á. Do tình trạng quá nặng, bệnh nhi được chuyển vào Phòng Hồi sức - Săn sóc đặc biệt.
Theo các bác sĩ, mặc dù bị thương rất nặng nhưng bệnh nhi không hề khóc. Bé liên tục hỏi điều dưỡng: “Cô ơi, sao con đi chân được đến đây vậy?”. Lúc khác thì bệnh nhi nói: “Cô ơi, cô cứu con với”; “Cô ơi, cô bảo bác sĩ cứu chân của con nha!”; “Cô ơi, chân của con có chữa được không?”… Những câu hỏi của bé khiến cô điều dưỡng phải rơi nước mắt và an ủi cháu.
Theo bác sĩ, việc một đứa trẻ còn nhỏ phải chịu cảnh mất chân hoặc tay sau này sẽ khiến trẻ mặc cảm khi giao tiếp với cộng đồng, đặc biệt là các bạn cùng trang lứa.
Do đó, cha mẹ cần chuẩn bị tâm lý tốt cho trẻ, xã hội cũng cần có sự cảm thông, chia sẻ với những trẻ không may rơi vào hoàn cảnh như vậy.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.