Nghiên cứu trên loài chuột, các nhà khoa học thuộc Đại học A&F Tây Bắc (Trung Quốc) phát hiện rằng lượng phong phú chất EGCG trong trà xanh cải thiện suy giảm trí nhớ, sự đề kháng insulin ở não và chứng béo phì ở chuột. Các chuyên gia khảo sát ở 3 nhóm chuột: nhóm có chế độ ăn giàu chất béo và đường fructose (HFFD); nhóm có chế độ ăn HFFD với 2 gr EGCG/lít nước uống và nhóm dùng giả dược trong 16 tuần.
tin liên quan
Uống trà nghệ - gừng quá nhiều, coi chừng tác dụng phụ!Trà nghệ - gừng là một trong những loại trà phổ biến. Trà này có thể được pha tại nhà rất dễ dàng.
Kết quả là nhóm chuột có chế độ ăn uống HFFD nặng ký hơn nhiều so với nhóm chuột có bổ sung EGCG. Nghiên cứu còn cho thấy những con chuột trong nhóm HFFD mất nhiều thời gian cho các bài kiểm tra về nhận thức và trí nhớ hơn so với nhóm nạp EGCG. Các chuyên gia cho biết uống trà xanh là một cách thay thế thuốc có thể chấp nhận khi đối phó với chứng béo phì, tình trạng kháng insulin (phổ biến ở bệnh nhân tiểu đường) và suy giảm trí nhớ.
tin liên quan
'Sát thủ thầm lặng' viêm gan siêu vi C: Nhiều người mắc bệnh mà không biếtViêm gan siêu vi C là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây viêm gan mạn tính chuyển biến thành xơ gan và ung thư. Tuy nhiên, ít người biết mình mắc bệnh khi ở giai đoạn sớm mà chỉ phát hiện ra khi đã muộn.
Bình luận (0)