Đẩy muối ra khỏi cơ thể

1 Thanh Niên Online
Không nên tiêu thụ hơn 2.300 mg natri mỗi ngày, tuy nhiên hầu hết chúng ta ăn nhiều hơn thế qua thức ăn mặn. 
Một chén chuối cung cấp cho bạn khoảng 800 mg kali /// Ảnh: Shutterstock Một chén chuối cung cấp cho bạn khoảng 800 mg kali - Ảnh: Shutterstock
Một chén chuối cung cấp cho bạn khoảng 800 mg kali
Ảnh: Shutterstock
Natri dư thừa trong cơ thể mang lại cảm giác cồng kềnh, không thoải mái. Natri làm cho cơ thể bạn giữ nước. Đó là lý do tại sao bạn cảm thấy cồng kềnh.
Trong trường hợp ăn nhiều muối, bạn có thể làm theo một số lời khuyên sau để đẩy nó ra khỏi cơ thể, theo boldsky.
Uống nước
Uống 75 ml nước cho mỗi kg trọng lượng cơ thể có thể giúp cơ thể đầy natri dư thừa ra ngoài. Giả sử nếu bạn nặng 70 kg, bạn có thể phải uống nhâm nhi khoảng 18-20 ly nước một ngày.
Ăn một quả chuối
Bạn cần nhiều kali để đẩy natri ra khỏi cơ thể. Một chén chuối cung cấp cho bạn khoảng 800 mg kali. Bạn cũng có thể ăn cà chua và mơ khô.
Đổ mồ hôi
Cố gắng chạy hoặc đi bộ để bài tiết mồ hôi. Các natri dư thừa có thể thoát ra ngoài qua mồ hôi. Nhưng hãy dưỡng ẩm cơ thể nếu áp dụng cách này.
Không ăn thêm đồ mặn
Các món ăn mặn như khoai tây chiên chứa natri cao sẽ tiếp tục đưa cơ thể vào tình trạng dư thừa natri. Vì vậy, lúc này là lúc hạn chế ăn mặn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Uống 75 ml nước cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Tôi nặng 70kg thì mỗi ngày phải uống hơn 5 lít nước sao? Thay bằng 2 lít nước và 3 lít bia( 6 chai 500ml) chắc cũng được. :-)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm