Đi bộ nhanh hơn, sống lâu hơn

0 Thanh Niên
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san British Journal of Sports Medicine cho thấy bạn càng đi bộ nhanh, cơ hội sống thọ càng cao. 
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Sydney (Úc), đi bộ với tốc độ trung bình giúp giảm 20% nguy cơ tử vong do bệnh tật so với đi chậm. Tỷ lệ này ở những người đi nhanh là 24%. Tương tự so với nhóm đi chậm, nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch giảm 24% ở nhóm đi bộ với tốc độ trung bình và 21% ở nhóm đi nhanh.

Công dụng của đi bộ thể hiện rõ rệt ở những người có tuổi. Đối với những người trên 60 tuổi, đi bộ với tốc độ trung bình và tốc độ nhanh lần lượt giúp giảm 46% và 53% nguy cơ tử vong do các nguyên nhân tim mạch.
“Tốc độ nhanh thường là 5 - 7 km/giờ song điều này thường phụ thuộc vào mức độ tập thể dục của người đi bộ hoặc có thể được xác định là bạn đổ mồ hôi nhiều hoặc bị hụt hơi nhẹ khi đi bộ nhanh”, Giáo sư Emmanuel Stamatakis, trưởng nhóm nghiên cứu, giải thích.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các loại thực vật có màu cam chứa nhiều carotenoids, một chất chống ô xy hóa mạnh có đặc tính chống ung thư /// Shutterstock>

Ăn gì để ngăn ngừa ung thư?

Các nghiên cứu cho thấy ăn uống đúng cách không chỉ giúp phòng ngừa ung thư mà còn có thể ngăn ung thư lan rộng hay tái phát.

 /// ShutterStock>

Những dấu hiệu 'tố cáo' bạn có thể bị ung thư

Ung thư là bệnh đáng sợ nhưng thực tế là càng phát hiện sớm, cơ may duy trì cuộc sống bình thường của bạn càng cao. Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị ung thư, theo báo Standard.