Điều gì liên quan đến tiểu đường, cao huyết áp ở đàn ông?

0 Thanh Niên Online
Nghiên cứu mới cho thấy mức testosterone thấp ở đàn ông có thể liên quan đến những bệnh mạn tính như tiểu đường và tăng huyết áp, ngay cả ở người dưới 40 tuổi, theo hãng tin IANS.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Tổng mức cholesterone thường có liên quan đến sức khỏe tình dục và việc bảo toàn khối cơ.
Phó giáo sư Mark Peterson tại Đại học Michigan (Mỹ) và các cộng sự cho rằng mức giảm cholesterone “có thể góp phần vào sự suy giảm âm thầm sức khỏe tổng quát và sự gia tăng rủi ro mắc bệnh mạn tính”.
Sử dụng dữ liệu của cuộc Khảo sát Kiểm tra Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia Mỹ, nhóm chuyên gia đã xem xét mức độ phổ biến của chứng suy tuyến sinh dục ở đàn ông thuộc đủ mọi lứa tuổi.
Nhóm đã xem xét sự phổ biến của 9 tình trạng bệnh mạn tính, bao gồm tiểu đường loại 2, viêm khớp, bệnh tim mạch, đột quỵ, bệnh phổi, triglyceride cao, tăng cholesterol huyết, tăng huyết áp và trầm cảm lâm sàng ở 2.000 đàn ông trong cuộc khảo sát có tuổi từ 20 trở lên.
Các chuyên gia đã xem xét sự phổ biến của tình trạng đa bệnh, nghĩa là 2 hoặc nhiều tình trạng mạn tính cùng hiện diện, ở 3 nhóm (trẻ, trung niên và già) có hoặc không thiếu hụt testosterone.
Họ nhận thấy mức tổng testosterone thấp có liên quan đến tình trạng đa bệnh ở tất cả các nhóm tuổi, nhưng nó phổ biến hơn ở nhóm trẻ và già bị thiếu hụt testosterone.
“Đàn ông nên quan tâm đến mức testosterone suy giảm, ngay cả nếu nó không giảm đến mức cần có một chẩn đoán lâm sàng (dưới 300 nanogram/deciliter)", ông Peterson nói. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng