Dưa chuột rất tốt cho sức khỏe

0 Thanh Niên Online
Nghiên cứu trước đây cho thấy 'mỗi ngày ăn một quả táo giúp tránh xa bác sĩ'. 
Ngoài táo còn có dưa chuột là thực phẩm giúp bảo toàn sức khỏe /// Ảnh: Shutterstock Ngoài táo còn có dưa chuột là thực phẩm giúp bảo toàn sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
Ngoài táo còn có dưa chuột là thực phẩm giúp bảo toàn sức khỏe
Ảnh: Shutterstock
Và nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí Y học BMC cho thấy dưa chuột (Cucumis sativus; còn gọi là dưa leo) có thể bảo vệ các tế bào nội mô lót phần bên trong của hệ mạch máu, theo Medical News Today.

Hệ mạch máu vận chuyển hầu hết mọi thứ khắp cơ thể. Nếu tính toàn vẹn của nó bị phá vỡ, nó gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim. Các tế bào nội mô rất quan trọng đối với tính toàn vẹn mạch máu. Chúng dễ bị tổn thương, gây kích ứng viêm ở lớp nội mô. Kết quả viêm mạch máu gây ra các vấn đề về tim như đông máu, huyết khối và co thắt mạch.
Có những phân tử bảo vệ có thể làm giảm bớt những tác động tiêu cực của các chất gây viêm.
Trong y học Ayurveda của Ấn Độ, dưa chuột được sử dụng để điều trị kích ứng và viêm da. Dưa chuột có nguồn gốc ở Ấn Độ, nhưng nó đã được trồng trên khắp thế giới.
Một nghiên cứu trước đó đã báo cáo rằng chiết xuất từ dưa chuột là chất chống ô xy hóa mạnh, trong khi các nghiên cứu khác kết luận rằng chất chiết xuất từ nước của dưa chuột có thể làm giảm tác dụng viêm của viêm loét đại tràng, theo Medical News Today.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước dừa có các enzym và khoáng chất tự nhiên như kali làm cho nó trở thành một thức uống siêu tốt cho sức khỏe /// Shutterstock

Mọi thứ bạn cần biết về nước dừa

Nước dừa là một trong những thức uống tốt nhất để chống lại cái nóng mùa hè, vì nó cung cấp cho bạn năng lượng tức thì và giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể.