Đừng đề cao dầu dừa!

24/08/2017 15:30 GMT+7

Trước xu hướng đổ xô sử dụng dầu dừa vì sức khỏe, Viện Tim Mỹ vừa đưa ra cảnh báo về loại dầu này, khẳng định dầu dừa làm tăng cholesterol xấu (LDL) vốn là một trong những nguyên nhân của các bệnh về tim mạch.

Tiến sĩ Walter C.Willett cho biết những đồn thổi về lợi ích của dầu dừa ngày càng lan rộng nhưng các nhà khoa học lại chưa tìm ra những bằng chứng xác thực nào.

tin liên quan

Ngừa ung thư ruột từ dầu dừa
Dầu dừa chứa nhiều dưỡng chất như vitamin E, chất chống ô xy hóa và a xít béo omega 3 nên đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

“Dầu dừa đứng ở khoảng giữa nếu có một bảng xếp hạng. Nó tốt hơn các loại chất béo chỉ hydro hóa một phần (hàm lượng chất béo bão hòa cao) nhưng không thể so sánh với các loại dầu thực vật (chất béo không bão hòa) như dầu ô liu và dầu hạt cải”, ông Willett cho biết thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.