Giảm mỡ máu bằng a xít béo omega-3

0 Thanh Niên
Theo nghiên cứu công bố trên chuyên san Circulation, bổ sung a xít béo omega-3 giúp giảm 20 - 30% nồng độ mỡ máu triglyceride.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
“Xem xét bằng chứng từ 17 thử nghiệm lâm sàng, có kiểm soát về mức độ triglyceride cao, chúng tôi kết luận rằng điều trị với 4 gr a xít béo omega-3 mỗi ngày là hiệu quả và có thể được sử dụng an toàn kết hợp với thuốc statin làm giảm mỡ máu”, tác giả nghiên cứu Ann Skipes-Ray thuộc Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết.
Triglyceride là chất béo lưu thông trong máu. Nồng độ triglyceride tăng cao (trên 200 mg/dL) có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Ngoài nguy cơ tim mạch, nồng độ triglyceride rất cao (trên 500 mg/dL) cũng có thể gây viêm tụy.
Theo chuyên gia Ann Skipes-Ray, những người có lượng mỡ cao trong máu cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống các viên dầu cá chứa a xít béo omega-3.
Hiện tại, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt các loại thuốc chứa a xít béo omega-3 theo toa chỉ để điều trị nồng độ triglyceride rất cao là trên 500 mg/dL.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm