Giảm nguy cơ tiểu đường từ ngũ cốc

0 Thanh Niên Online
(TNO) Bổ sung nhiều chất xơ từ chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là từ ngũ cốc, giúp giảm nguy cơ tiểu đường loại 2.

(TNO) Bổ sung nhiều chất xơ từ chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là từ ngũ cốc, giúp giảm nguy cơ tiểu đường loại 2.

Giảm nguy cơ tiểu đường từ ngũ cốcNgũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ giúp ngừa bệnh tiểu đường - Ảnh: Shutterstock
Theo tờ Daily Mail, sau khi khảo sát ở các tình nguyện viên, các nhà khoa học thuộc Đại học Khoa học Kỹ thuật Na Uy và Đại học Hoàng gia London (Anh) phát hiện những ai bổ sung lượng chất xơ nhiều nhất (hơn 26 gram/ngày) giảm được 18% nguy cơ bị tiểu đường so với những ai nạp chất xơ ít hơn 19 gram/ngày.
Các chuyên gia tin rằng chất xơ từ thực phẩm giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh, từ đó giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2.
Các nhà khoa học châu Âu cũng khẳng định chất xơ từ ngũ cốc có tác dụng bảo vệ cao nhất.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Diabetologia của Hiệp hội nghiên cứu tiểu đường châu Âu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ não con người /// REUTERS

5 thói quen để có bộ não khỏe mạnh hơn

Theo ông Sanjay Gupta, bác sĩ giải phẫu thần kinh, phóng viên y khoa của CNN đồng thời là tác giả sách, “hay quên” là điều bình thường ở mọi lứa tuổi, và gien không phải nguyên nhân khiến chúng ta mắc chứng mất trí nhớ.