Giảm nguy cơ tiểu đường từ ngũ cốc

0 Thanh Niên Online
(TNO) Bổ sung nhiều chất xơ từ chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là từ ngũ cốc, giúp giảm nguy cơ tiểu đường loại 2.

(TNO) Bổ sung nhiều chất xơ từ chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là từ ngũ cốc, giúp giảm nguy cơ tiểu đường loại 2.

Giảm nguy cơ tiểu đường từ ngũ cốcNgũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ giúp ngừa bệnh tiểu đường - Ảnh: Shutterstock
Theo tờ Daily Mail, sau khi khảo sát ở các tình nguyện viên, các nhà khoa học thuộc Đại học Khoa học Kỹ thuật Na Uy và Đại học Hoàng gia London (Anh) phát hiện những ai bổ sung lượng chất xơ nhiều nhất (hơn 26 gram/ngày) giảm được 18% nguy cơ bị tiểu đường so với những ai nạp chất xơ ít hơn 19 gram/ngày.
Các chuyên gia tin rằng chất xơ từ thực phẩm giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh, từ đó giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2.
Các nhà khoa học châu Âu cũng khẳng định chất xơ từ ngũ cốc có tác dụng bảo vệ cao nhất.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Diabetologia của Hiệp hội nghiên cứu tiểu đường châu Âu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiền là sự tập trung thư giãn tâm trí, vì thế không quan trọng tư thế khi bạn thiền /// Ảnh: Reuters>

Thiền: những điều tưởng vậy mà không phải vậy!

Có người tin, hành thiền rồi sẽ “bách độc bất xâm” - không bệnh, chẳng buồn đau... Có người lại nghĩ thiền là phải ngồi kiểu hoa sen mới chuẩn, phải bỏ mọi suy nghĩ khi thiền... Vậy sự thật, thiền có vạn năng hay khó khăn đến thế?
 /// Shutterstock>

Phát hiện mới về cà phê

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Y Johns Hopkins Bloomberg (Mỹ) cho thấy uống cà phê ở mức vừa phải giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan.