Giảm nguy cơ ung thư phổi

0 Thanh Niên
Một thói quen có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi lên 250% là hút thuốc lá. Nếu có thói quen phì phèo, bạn dễ mắc bệnh hơn so với người không hút thuốc.
Thỉnh thoảng nhai tỏi sống giúp ích cho sức khỏe
 /// Ảnh: Thái Nguyên Thỉnh thoảng nhai tỏi sống giúp ích cho sức khỏe - Ảnh: Thái Nguyên
Thỉnh thoảng nhai tỏi sống giúp ích cho sức khỏe
Ảnh: Thái Nguyên
Tiếp xúc với không khí ô nhiễm làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Nếu bạn đang sống trong khu vực có quá nhiều khói thải độc hại, nguy cơ bị ung thư phổi có thể tăng cao.
Những gì giúp giảm nguy cơ mắc bệnh? Điều đầu tiên là tập thể dục thường xuyên vì giúp giảm 15% nguy cơ bị ung thư. Uống trà xanh cũng giúp giảm từ 17 - 18% nguy cơ mắc bệnh.
Tỏi sống giúp ngừa bệnh ung thư phổi rất hiệu quả. Những người có thói quen ăn tỏi sống 3 lần/tuần giảm gần 42% nguy cơ mắc bệnh. Thậm chí nếu bạn là người hút thuốc, ăn tỏi sống có thể giảm nguy cơ này ít nhất 29%.
Allicin và lưu huỳnh trong tỏi đem lại công dụng trên. Nghiền nát một tép tỏi sống và để như vậy trong 2 phút, sau đó mới ăn. Tỏi nghiền nát cần được tiếp xúc với không khí trong 1 - 2 phút có công dụng cao. Allicin được cho là có thể chống lại các tế bào ung thư trong ruột và gan.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dầu cá tốt cho bệnh nhân suy tim

Dầu cá tốt cho bệnh nhân suy tim

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Circulation cho thấy dầu cá có thể giúp những người bị suy tim tránh nguy cơ phải nhập viện trở lại vì lên cơn đau tim.