Giảm nguy cơ ung thư ruột kết nhờ uống trà xanh

18/08/2015 22:16 GMT+7

(TNO) Trà xanh được biết đến là loại thực phẩm giúp ngừa nhiều bệnh, mới đây, các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc còn phát hiện uống trà xanh có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết.

(TNO) Trà xanh được biết đến là loại thực phẩm giúp ngừa nhiều bệnh, mới đây, các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc còn phát hiện uống trà xanh có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết.

Uống trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết
Uống trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết - Ảnh: Shutterstock
Theo Daily Mail ngày 18.8, nghiên cứu do Bệnh viện Đại học quốc gia Seoul (Hàn Quốc) tiến hành trên 180 người có polyp - u lành tính đã được phẫu thuật cắt bỏ khỏi ruột kết. Polyp có thể phát triển thành ung thư.
Các bệnh nhân sau đó được uống thuốc chiết xuất từ trà xanh hằng ngày, tương đương 9 tách trà xanh mỗi ngày và nhóm không điều trị. Sau đó, các nhà nghiên cứu thấy rằng các loại hợp chất trong trà xanh có thể ngăn chặn các tế bào làm polyp phát triển.
Một nghiên cứu trước đây của Đại học Gifu ở Nhật Bản cũng cho thấy chỉ có 15% bệnh nhân dùng khoảng 10 tách trà xanh mỗi ngày bị tái phát khối u, so với 31% tái phát bệnh ở nhóm không uống.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.