Tối 12.8, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm 2017 đến nay, toàn TP đã ghi nhận hơn 15.300 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó 7 trường hợp tử vong.
Trong ngày 12.8, 30 quận/huyện/thị xã và 584 xã/phường/thị trấn trên địa bàn đã đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng bọ gậy phòng, chống dịch. Sở Y tế cũng đã tổ chức 4 đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động này.
Vào 5 giờ hôm nay (13.8), Sở Y tế Hà Nội tổ chức phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng tại các trường học, nhà dân và khu công cộng tại P.Láng Thượng (Q.Đống Đa), nơi có số người mắc sốt xuất huyết tăng cao.
Từ ngày 14.8 đến hết tháng 8, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội sẽ tiếp tục phun hóa chất trên địa bàn các quận: Đống Đa, Hai Bà Trưng và một số phường thuộc các quận Ba Đình và Hoàn Kiếm.
Việc phun hóa chất sẽ được thực hiện từ vùng lõi trung tâm dịch ra vùng ngoài. Các trung tâm y tế quận huy động 15 - 20 máy phun/phường để phun ban ngày; đồng thời việc phun hóa chất bằng ô tô sẽ thực hiện từ 1 - 5 giờ sáng.

Nam Sơn

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Mun

mong là các UBND phường tại TP HCM cũng làm như vậy. phường tôi ở, mùa mưa năm nay muỗi quá nhiều đi, mà chẳng thấy ban bệ nào phun xịt cả... khi bùng phát ổ dịch thì lại xách bình đi phun phun xịch xịch

tran bao thu

Không biết có làm được như nói không? khu đang xây dựng , khu nghĩa trang khu quy hoạch làm đường, khu vườn sau chùa Láng . Khủng khiếp với vương quốc của muỗi . Tôi nghĩ nên phát quang đi , phun thuốc ngay , trả công và theo dõi chặt việc thực hiện .

Bình luận