Hạn chế 7 loại thực phẩm này vào mùa hè để bạn thêm khỏe

1 Thanh Niên Online
Với những ngày đầy nắng phía trước, mùa hè chắc hẳn sẽ mang đến vô số niềm vui.
Vào mùa hè, bạn cần hạn chế ăn những thực phẩm chiên, nướng và hạn chế dùng đồ ngọt /// Ảnh minh họa: Shutterstock Vào mùa hè, bạn cần hạn chế ăn những thực phẩm chiên, nướng và hạn chế dùng đồ ngọt - Ảnh minh họa: Shutterstock
Vào mùa hè, bạn cần hạn chế ăn những thực phẩm chiên, nướng và hạn chế dùng đồ ngọt
Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhưng với nhiệt độ tăng cao, mùa hè cũng chứng kiến sự lây lan của một số loại bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể.
Sau đây là những thứ bạn nên hạn chế dùng vào mùa hè.

 1. Thịt nướng

Có một bữa tiệc nướng trên sân thượng với bạn bè vào một đêm mùa hè nghe có vẻ vui, nhưng nên hạn chế làm như vậy.
Thịt được chế biến ở nhiệt độ cao hơn nhiệt độ bên ngoài sẽ làm tăng mức carcinogen (tác nhân gây ung thư) trong thịt, khiến nguy cơ mắc bệnh ung thư có thể tăng gấp đôi, theo trang tin Grey Caps.

2. Đồ ăn vặt chiên

Đây là loại thực phẩm nên tránh trong mùa hè. Thực phẩm chiên làm cho da dầu hơn trong một ngày nóng, làm phát sinh các vấn đề về da như nổi mụn. Nó cũng can thiệp vào quá trình tiêu hóa của bạn.

 3. Nước sốt

Nước sốt dùng để “làm đẹp” một món ăn chứa nhiều calorie vốn có thể khiến một người cảm thấy uể oải và lười biếng.
Nước sốt phô mai không chỉ làm tăng nhiệt độ mà còn làm tăng thêm chứng khó tiêu và tốt nhất nên tránh.

4. Các loại gia vị

Các loại gia vị như thảo quả, quế, đinh hương, hạt tiêu... làm tăng thêm hương vị của các món ăn. Tuy nhiên, sử dụng gia vị cho các món ăn trong mùa hè có thể không phải là một lựa chọn tốt.
Nên hạn chế, vì gia vị có thể tăng thêm nhiệt cơ thể khiến ta bị mất nước và cảm thấy muốn bệnh.

5. Đồ uống nóng

Hầu hết mọi người không thể làm việc mà không có tách cà phê hoặc trà nóng vào buổi sáng vì họ tin rằng nó sẽ khiến họ cảm thấy tràn đầy năng lượng.
Mặc dù đây có thể là thói quen hằng ngày của bất kỳ ai, nhưng dùng đồ uống nóng trong mùa hè có thể làm tăng thân nhiệt và gây mất nước. Nên thay thế chúng bằng trà xanh hoặc cà phê đá có thể giúp ta khỏe mạnh hơn, theo Times News.

 6.  Đồ ăn ngọt

Bạn phải thận trọng với hàm lượng đường mà bạn hấp thu trong suốt mùa hè.
Một cách dễ dàng để giải thích lý do tại sao bạn nên cắt giảm các loại đồ ăn có đường, là vì đường "chiến đấu" với vitamin C và cố gắng chiếm lấy vị trí của nó. Để giúp loại vitamin thiết yếu này giành chiến thắng, bạn nên thay thế các loại đồ ăn có đường nhân tạo bằng đường tự nhiên, chẳng hạn như trong các loại trái cây.

 7. Soda ăn kiêng

Để đánh bại cái nóng, bạn có thể muốn nốc cả một chai soda ăn kiêng vì nghĩ rằng nó ít đường và có thể cung cấp nước cho bạn.
Nếu bạn nghĩ rằng soda ăn kiêng là tốt, và sau đó xin vui lòng đọc thông tin này: Soda ăn kiêng chứa đầy các thành phần nhân tạo có thể tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong cơ thể, tác động tiêu cực hơn đến hệ miễn dịch của bạn, theo Times News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Thông tin với mình là thiết thực, nhiều người cập nhật, chia sẽ , đúng nên hạn chế trong điều kiện từng người, từng gia đình .. tháng 5, 6 vẫn còn nắng nóng cần lưu ý . Thanks SK-TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm