Chữa lao. Hạt điều có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh về đường hô hấp nguy hiểm như lao.
Đẩy lùi viêm phổi. Ăn hạt điều giúp tăng thân nhiệt, qua đó vô hiệu hóa các vi khuẩn gây viêm phổi.
Ngừa sỏi mật. Các enzyme được tìm thấy trong hạt điều giữ túi mật khỏi các độc tố và chất thải, từ đó ngăn ngừa sự hình thành sỏi mật có hại.
Ngăn chặn tăng cân. Các chuyên gia cho biết ăn hạt điều ít nhất một lần trong ngày giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, ngừa tăng cân.
tin liên quan
Những thực phẩm giúp bạn giảm stressMột số thực phẩm có khả năng làm giảm căng thẳng, chúng có thể giúp bạn cảm thấy bớt áp lực.
Chống sâu răng. Vi khuẩn gây sâu răng không có cơ hội hoành hành nếu bạn ăn hạt điều thường xuyên. Hạt điều chứa nhiều chất giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây hại sức khỏe răng miệng.
Trị trầm cảm. Ăn hạt điều giúp tăng lượng hormone tạo cảm giác thư thái, dễ chịu là serotonin trong não, qua đó điều trị trầm cảm.
Chặn ung thư tuyến tụy. Hạt điều có tác dụng ngăn chặn quá trình nhân lên của tế bào ung thư trong tuyến tụy, góp phần ngừa ung thư.
Chống thiếu máu. Vì hạt điều rất giàu chất sắt nên giúp kích thích sản sinh các tế bào hồng cầu khỏe mạnh để điều trị các tình trạng như thiếu máu.
tin liên quan
Tống lượng muối thừa ra khỏi cơ thểBạn không nên nạp hơn 2.300 mg sodium (chất trong muối ăn) mỗi ngày. Nếu bạn có các vấn đề về huyết áp hoặc tim mạch, chỉ nạp 1.500 mg sodium/ngày. Vì vậy, nên hạn chế ăn mặn.
tin liên quan
Cảnh báo thiếu can xiCan xi là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Khoảng 99% can xi được trữ trong răng, xương và phần còn lại có trong cơ bắp, máu và các mô.
Bình luận (0)