Hơn 30.000 lượt gọi cấp cứu 115 trong năm 2019

0 Thanh Niên
Theo Sở Y tế TP.HCM, năm 2019, Trung tâm cấp cứu 115 TP tiếp nhận hơn 30.000 lượt gọi cấp cứu, trong đó số đợt xuất xe ra hiện trường đạt hơn 20.600 lượt, tăng hơn 300% so với năm 2015.
Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM hoạt động từ 2013, nhằm điều phối mọi hoạt động của mạng lưới cấp cứu ngoài bệnh viện /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM hoạt động từ 2013, nhằm điều phối mọi hoạt động của mạng lưới cấp cứu ngoài bệnh viện - Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch
Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM hoạt động từ 2013, nhằm điều phối mọi hoạt động của mạng lưới cấp cứu ngoài bệnh viện
Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch
Mặc dù vậy, theo Sở Y tế, so với quy mô dân số và diện tích của TP thì con số này chưa phản ánh hết nhu cầu của người dân.
Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân TP ở bất cứ đâu khi bị sự cố cần cấp cứu nên gọi 115 để có nhân viên y tế đến để xử lý cấp cứu tại chỗ, tránh việc sơ cứu, vận chuyển không đúng cách vào bệnh viện sẽ có thể làm nặng thêm tình trạng bệnh hoặc biến chứng nguy hiểm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TS Nguyễn Anh Tuấn (bìa phải) tư vấn về dự phòng tai biến mạch máu não /// Thảo Chi

'4 không' khi sơ cứu người bị đột quỵ

Đột quỵ não (còn gọi là tai biến mạch máu não) là tình trạng thiếu máu đột ngột đến một phần não, làm cho các tế bào não thiếu ô xy và chết, gây nên các rối loạn vận động, nhận thức, ngôn ngữ, thị giác.
Nguyên liệu làm gỏi đọt vạn tuế 	 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Đọt vạn tuế, món ăn tăng... tuổi thọ?

Cây thiên tuế (giới bình dân kêu là nhãn tuế) vừa nghe đã thấy ngút ngát ngàn năm. Vậy mà người ta chưa đã, còn “nâng cấp” lên gấp mười lần bằng cái tên “vạn tuế”.