Khi thất tình, cơ thể sẽ phản ứng như thế nào?

0 Thanh Niên Online

Thất tình có lẽ là một trong những cảm giác khó chịu nhất. Thế nhưng, các nghiên cứu cho thấy trung bình phụ nữ thường phải thất tình 2 lần trước khi đi đến hôn nhân. Khi thất tình, cơ thể sẽ trải qua các hiện tượng sau.

Khi thất tình, cơ thể sẽ phản ứng như thế nào? - ảnh 1
Thất tình khiến con người chìm trong cảm xúc tiêu cực, mất hết động lực sống
Ảnh: Shutterstock
Mất hết động lực
Người thất tình sẽ bị mất hết động lực trong cuộc sống, sức khỏe tinh thần bị tổn hại. Phản ứng của họ là chỉ muốn vùi mình trên giường, theo MSN.
Bộ não người thất tình tự động tua lại những hình ảnh khi mối tình còn đẹp, lặp đi lặp lại nhiều lần. Những người đã từng thất tình chỉ có sức chịu đựng tốt hơn đôi chút chứ cảm giác và ảnh hưởng của nó vẫn như nhau.
Hành động khờ dại
Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học cho những tình nguyện viên bị thất tình nhìn hình ảnh người yêu. Sau đó, họ tiến hành chụp cộng hưởng từ (MRI) não bộ để đo lưu lượng máu lên não. Các dữ liệu cho thấy một số vùng ở não đã sáng lên như thể đang dùng cocaine hoặc nicotin.
Khi yêu, não bộ con người sẽ nhận được những kích thích tích cực khi ở gần người yêu hay làm cho người ấy vui. Qua thời gian, bộ não đã quen với các kích thích này.
Sau khi chia tay, những tác động đến não vẫn xuất hiện khi nhìn thấy người yêu. Lúc đó, bộ não vẫn chưa thích ứng với tình huống mới nên con người có khuynh hướng muốn tìm lại cảm giác cũ.
Điều này có thể giải thích phần nào những hành động khờ dại sau khi chia tay như cố tìm lại người cũ, canh ở nơi làm việc, nhà ở với hy vọng thuyết phục người đó quay lại.
Não nghĩ rằng cơ thể đang đau đớn
Khi bị đau về thể xác, một số vùng trong não sẽ sáng lên. Thất tình cũng khiến những vùng não này phản ứng y như khi bị đau do tác động vật lý.
Cơ thể sẽ tiết ra rất nhiều hormone gây căng thẳng, di chuyển vào máu và cơ bắp. Điều này khiến người thất tình dễ bị kích động, gây đau đầu và thắt ngực.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm