Khỏe đẹp nhờ dầu hạt lanh

0 Thanh Niên
Tinh dầu hạt lanh đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, tinh dầu này còn giúp kích thích tiêu hóa, cải thiện sức khỏe não bộ và giảm nguy cơ ung thư.
Tinh dầu hạt lanh /// Ảnh: Shutterstock Tinh dầu hạt lanh - Ảnh: Shutterstock
Tinh dầu hạt lanh
Ảnh: Shutterstock
Chuyên gia sức khỏe Dolly Kumar tại Ấn Độ chia sẻ một số lợi ích sức khỏe của dầu hạt lanh, theo Hãng tin New Kerala:

Điều chỉnh mức cholesterol khỏe mạnh. Giàu a xít béo omega-3 và omega-6, dầu hạt lanh giúp giảm lượng cholesterol “xấu” trong cơ thể, ngừa bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim và đột quỵ... Các a xít béo này trong hạt lanh hỗ trợ giảm viêm và máu vón cục.
Giảm nguy cơ ung thư. Dầu hạt lanh giàu chất chống ô xy hóa, chất giúp ngăn ngừa các tế bào khỏe mạnh biến thành các tế bào ung thư. Hạt lanh còn có đặc tính kháng viêm nên giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau.
Là nguồn dồi dào chất xơ hòa tan, hạt lanh giúp cải thiện tiêu hóa bằng cách tăng hấp thụ dưỡng chất. Đặc tính nhuận tràng giúp quá trình tiêu hóa diễn ra suôn sẻ, đồng thời giúp no lâu.
Ăn hạt lanh bổ não nhờ chứa các a xít béo omega-3. A xít alpha linolenic (ALA), một loại a xít béo omega-3 có trong hạt lanh, có tác dụng bảo vệ não.
Cải thiện da và tóc. Các a xít béo omega-3 trong dầu hạt lanh giảm rụng tóc, dưỡng ẩm cho da, giữ da mịn màng và ngăn ngừa các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào lỗ chân lông của da.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PV Thanh Niên đang nằm dưới lớp khăn >

‘Nổ’ trị bá bệnh bằng hỏa trị liệu

Gần đây trên mạng xã hội lan truyền việc dùng phương pháp hỏa trị liệu chữa bá bệnh. PV Thanh Niên xâm nhập thực tế, chứng kiến việc "nổ" về kiểu trị bệnh này.
Không nên uống cà phê hay bất kỳ món gì có caffeine trước khi kiểm tra huyết áp /// Shutterstock>

6 điều không nên làm trước khi đi khám bệnh

Một số hành động hay món ăn, thức uống nạp vào cơ thể vào thời điểm gần lúc đi khám bệnh, lấy máu hay nước tiểu có thể làm sai lệch kết quả kiểm tra, khiến bác sĩ đánh giá bệnh nặng hoặc nhẹ hơn thực tế.