Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu trên cả nước

0 Thanh Niên Online
Đoàn liên ngành sẽ thanh tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu.
Các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu sẽ được tập trung thanh tra từ 1.9 /// Nguyên Nga Các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu sẽ được tập trung thanh tra từ 1.9 - Nguyên Nga
Các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu sẽ được tập trung thanh tra từ 1.9
Nguyên Nga
“Từ ngày 1.9, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM sẽ cùng đoàn liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu”, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Ban Quản lý ATTP TP.HCM, hôm nay (30.8) cho biết.
Theo đánh giá của Ban Quản lý ATTP TP.HCM, tết Trung thu là dịp nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, bao gồm cả số lượng và chủng loại, đặc biệt là các loại bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát. Nhằm đảm bảo ATTP cho người dân trong dịp tết Trung thu, đoàn sẽ thanh tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống; tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt...
Trong đó, tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như: Cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở nhập khẩu thực phẩm...; phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn.
Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu trên cả nước - ảnh 2

tin liên quan

Hơn 285.000 công nhân TP.HCM bớt lo ngộ độc thực phẩm
TP.HCM hiện có 17 KCX - KCN, có 1.167 dự án đang hoạt động với số lao động là 285.768 người. Trong đó, 217 dự án có bếp ăn tập thể, 364 dự án nhận suất ăn từ các cơ sở bên ngoài, 424 dự án hỗ trợ tiền cơm cho người lao động.
Đối với các cơ sở vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do các đoàn liên ngành cấp quận, huyện và xã, phường thực hiện thanh tra, kiểm tra.
Trước đó, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP cũng đã ra quyết định thành lập 6 đoàn kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh, thành phố: TP.HCM, Tây Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bình Định, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Đắk Nông. Các đoàn sẽ thanh tra, kiểm tra từ ngày 1-30.9.
Việc thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP được thực hiện trước, trong và sau dịp tết Trung thu năm 2017 trong cả nước nhằm không để các sản phẩm không đảm bảo ATTP, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường.
Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu trên cả nước - ảnh 3

tin liên quan

Những thực phẩm không nên hâm nóng lại để ăn
Bạn có biết rằng thực phẩm còn dư có thể bị hỏng khi không được hâm lại hoặc bảo quản đúng không? Trên thực tế có nhiều loại thực phẩm được hâm và dùng lại nhưng chứa rất nhiều chất độc mà nhiều người không biết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng