Hơn 5.000 người cao tuổi tham gia đồng diễn xác lập kỷ lục VN
Hơn 5.000 người cao tuổi tham gia đồng diễn xác lập kỷ lục VN
Ngày 18.3.2017 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, 5.000 người cao tuổi và trung niên thuộc Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh trên địa bàn TP.Hà Nội đã cùng tham gia Chương trình biểu diễn văn hóa thể thao chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27.3.1946 - 27.3.2017) và hưởng ứng Đại hội thể dục thể thao thủ đô lần thứ IX năm 2017.

Sự kiện này đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam ghi nhận kỷ lục “Đồng diễn thể dục dưỡng sinh có số lượng người cao tuổi tham gia đông nhất Việt Nam”.

Kỷ lục mới được tạo bởi 5.000 người cao tuổi

Chương trình này do nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent phối hợp với Câu lạc bộ Sức khỏe ngoài trời người cao tuổi Hà Nội tổ chức, với mục đích tạo sân chơi lành mạnh giúp người cao tuổi trên địa bàn TP.Hà Nội giao lưu, sinh hoạt, lan tỏa tinh thần rèn luyện sức khỏe và phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng. Ông Nguyễn Khắc Lợi - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.Hà Nội cho biết, phong trào thể dục dưỡng sinh trên địa bàn TP.Hà Nội đang ngày càng phát triển, thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia sinh hoạt và luyện tập. Sự kiện lần này là một trong những hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Kỷ lục đồng diễn thể dục dưỡng sinh của 5.000 người cao tuổi - ảnh 1
Khai mạc chương trình, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật Trống hội Thăng Long, biểu diễn võ thuật dưỡng sinh hết sức hào hùng của hơn 300 vận động viên, diễn viên là người cao tuổi đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ Sức khỏe ngoài trời TP.Hà Nội. Cũng trong khuôn khổ chương trình, hơn 5.000 người cao tuổi cùng thực hiện bài thể dục dưỡng sinh “Khỏe vì nước”, bài tập được Tổng cục Thể dục thể thao tập huấn cho người cao tuổi toàn quốc từ năm 2015. Đây cũng là hoạt động được Tổ chức kỷ lục Việt Nam ghi nhận “Đồng diễn thể dục dưỡng sinh có số lượng người cao tuổi tham gia đông nhất Việt Nam”. Kỷ lục này đã vượt xa kỷ lục 2.720 người cao tuổi tại sự kiện đồng diễn thể dục dưỡng sinh vào tháng 5.2016 tại TP.HCM.
Kỷ lục đồng diễn thể dục dưỡng sinh của 5.000 người cao tuổi - ảnh 2
Vinamilk tư vấn dinh dưỡng và sức khỏe cho hơn 350.000 người cao tuổi

Đại diện Vinamilk, ông Mai Thanh Việt - Giám đốc Marketing ngành hàng sữa bột phát biểu: “Việc luyện tập thể dục dưỡng sinh thường xuyên không chỉ nâng cao và phục hồi sức khỏe mà còn làm giảm các vấn đề hay gặp ở người cao tuổi như bệnh mất ngủ, bệnh xương khớp, huyết áp, tim mạch, tiểu đường... đồng thời thể hiện tinh thần “tuổi càng cao, chí càng cao” của người cao tuổi”.

Cũng theo ông Việt, Vinamilk luôn đồng hành cùng các hoạt động giúp chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nói chung và người cao tuổi Việt Nam nói riêng. Từ năm 2012 đến nay, Vinamilk đã phối hợp với các hội người cao tuổi và các bác sĩ trên toàn quốc tổ chức nhiều hội thảo và sự kiện để tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho hơn 350.000 người cao tuổi. Việc tài trợ cho sự kiện lần này là một trong nhiều hoạt động của dự án “Tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho 1 triệu người cao tuổi và bệnh nhân tại Việt Nam”. Vinamilk luôn cam kết ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến nhất, mang đến những sản phẩm dinh dưỡng đạt chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, đáp ứng các nhu cầu khác nhau với phương châm giúp người cao tuổi “Sống vui - Sống khỏe - Sống thọ.

Bên cạnh các hoạt động biểu diễn văn nghệ thể thao và xác lập kỷ lục Việt Nam, Vinamilk cũng đã tổ chức đo loãng xương, kiểm tra huyết áp cho người cao tuổi tham gia chương trình. Đội ngũ các bác sĩ của Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk đã hỗ trợ khám và tư vấn sức khỏe, chia sẻ các phương pháp giúp phòng tránh và chữa trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như loãng xương, tim mạch, tiểu đường,… Các hoạt động đầy ý nghĩa được người cao tuổi đánh giá cao và hưởng ứng nhiệt tình.

Vinamilk mong muốn hoạt động này sẽ góp phần kích thích phong trào thể dục dưỡng sinh trong cộng đồng người cao tuổi tại các địa phương ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, hướng đến cuộc sống vui khỏe bên con cháu và gia đình. 

Vinamilk nỗ lực không ngừng nâng cao, ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản phẩm Vinamilk Sure Prevent Mới, với công thức bổ sung dinh dưỡng dễ hấp thu, nhiều loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt sử dụng được cho người có vấn đề tim mạch, xương yếu, mệt mỏi và ăn ngủ kém.

Quỳnh Anh

Bình luận