Lạm dụng đồ uống có ga, coi chừng tăng cân

0 Thanh Niên
Dùng nhiều thức uống có ga có thể làm tăng cân, theo tờ Daily Express dẫn kết quả một nghiên cứu.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Birzeit ở Palestine cho biết những thức uống có ga khiến người dùng cảm thấy đói bụng, từ đó dẫn đến nguy cơ ăn quá nhiều và làm tăng cân.
Điều này có thể là do lượng carbon dioxide trong thức uống có ga tạo ra một loại hormone gây đói bụng được gọi là ghrelin. Nghiên cứu ở loài chuột cho thấy những con chuột uống nước uống có ga, bao gồm loại nước chứa chất làm ngọt nhân tạo và không chứa calorie, đã tăng cân.
Ngoài ra, sau một năm, những con chuột này cũng có dấu hiệu của bệnh béo phì mãn tính với chất béo hình thành xung quanh các cơ quan nội tạng, các nhà nghiên cứu lưu ý. Bên cạnh đó, nồng độ ghrelin cũng cao hơn đáng kể ở chuột sau khi uống loại nước có ga. Các nhà nghiên cứu ghi nhận sự gia tăng ghrelin tương tự ở những người uống nước có ga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chế độ ăn Địa Trung Hải /// Shutterstock

Chế độ ăn giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Network Open cho thấy phụ nữ thừa cân ăn theo chế độ Địa Trung Hải có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những phụ nữ không ăn theo chế độ dinh dưỡng này.