Lần đầu tiên TP.HCM công bố Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh

35 Thanh Niên Online
* Bảng xếp hạng chất lượng các bệnh viện
Quy trình báo động đỏ cứu sống các bệnh nhi bị đâm xuyên não, đâm thủng tim phổi,... của Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) nhận giải nhất Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh.
Quy trình báo động đỏ đã cứu sống em bé bị đâm xuyên não ngoạn mục /// Nguyên Mi Quy trình báo động đỏ đã cứu sống em bé bị đâm xuyên não ngoạn mục - Nguyên Mi
Quy trình báo động đỏ đã cứu sống em bé bị đâm xuyên não ngoạn mục
Nguyên Mi
Hôm nay (10.2), lần đầu tiên Sở Y tế TP.HCM công bố Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. TP.HCM cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức chấm giải và bình chọn giải thưởng đánh giá chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện.
Quy trình báo động đỏ của Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) đã đạt giải nhất Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh.

Đây là quy trình đã giúp kịp thời cứu sống ngoạn mục các ca nguy cấp như: em bé Dương Minh Phát bị dao đâm xuyên não, em bé văng ra khỏi bụng mẹ Nguyễn Quốc Huy, em bé hai tuổi bị hàng xóm đâm hàng chục vết dao và gần đây là một bé bị rơi xuống từ tầng 2 bị hàng nhọn đâm xuyên tim phổi (có sự phối hợp báo động đỏ liên viện với Bệnh viện Thống Nhất),…
Quy trình báo động đỏ huy động cùng lúc nhiều bác sĩ của nhiều chuyên khoa tập trung cứu chữa một bệnh nhi trong thời gian cực ngắn. Chỉ trong 5-10 phút, sinh mạng của bệnh nhi có thể sẽ được cứu sống. Những trường hợp nguy cấp, nhập viện trong tình thế thập tử nhất sinh, chảy máu ồ ạt, không đo được mạch và huyết áp… là đối tượng được xếp vào dạng báo động đỏ.
Từ quy trình nội viện trong Bệnh viện Nhi đồng 1, quy trình báo động đỏ này đã được áp dụng liên viện. Qua đó, các bác sĩ, chuyên khoa và các bệnh viện khác nhau trong toàn thành phố có thể liên kết, hỗ trợ nhau trong các trường hợp cấp cứu khẩn cấp, bệnh nhân thập tử nhất sinh.
Lần đầu tiên TP.HCM công bố Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh - ảnh 3
Cục trưởng Cục Khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê (cravat đỏ) trao giải cho Ban giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1
Nguyên Mi
Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích. Đặc biệt, Bệnh viện Quận Thủ Đức được nhận đến 3 giải cho 3 sản phẩm của bệnh viện (gồm giải nhì, ba và khuyến khích). Đây là bệnh viện tuyến quận có nhiều bước phát triển và nâng cao chất lượng, các kỹ thuật khám chữa bệnh chuyên sâu.
Theo Phó giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Mục tiêu của đợt bình chọn Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh không gì hơn ngoài việc công nhận và giới thiệu để nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả của các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM, hướng đến nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tăng sự hài lòng của người bệnh.
Lần đầu tiên TP.HCM công bố Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh - ảnh 4

tin liên quan

Tết rộn ràng của em bé 'văng khỏi bụng mẹ'

Tết này, bé Nguyễn Quốc Huy (em bé bị tai nạn giao thông văng khỏi bụng mẹ) được 28 tháng tuổi, biết đi, biết nói. Một nhà 3 cha con đón Tết ấm áp trong tiếng nói cười rộn ràng và những trò nghịch ngợm của Huy.

Ban tổ chức đã thành lập Hội đồng chấm giải với 60 người, bao gồm: thành viên các Ban chuyên trách của Hội đồng quản lý chất lượng khám chữa bệnh Sở Y tế, những nhà quản lý bệnh viện, Chủ tịch các Hội nghề nghiệp trực thuộc Sở Y tế quản lý và và các nhà báo chuyên viết về lĩnh vực y tế.

Phó giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), đánh giá: Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh hết sức cao quý vì hiệu quả không chỉ cho đơn vị, sản phẩm nhận giải mà là cho hơn 10 triệu người dân TP.HCM và cả mấy chục triệu người dân các tỉnh phía Nam - những người thụ hưởng, sử dụng dịch vụ y tế, khám chữa bệnh tại các bệnh viện TP.HCM. 

Xếp hạng đánh giá về chất lượng các bệnh viện tại TP.HCM
Cùng lúc, Sở Y tế cũng công bố cụ xếp hạng chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM. Cụ thể:

10 bệnh viện có điểm chất lượng cao nhất (thang điểm 5):

1

BV Nhân Dân 115

4.28

2

BV Nhân Dân Gia Định

4.09

3

BV Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

4.07

4

Viện Y Dược Học Dân Tộc *

4.06

5

BV Nhi Đồng 1

4.01

6

BV Quận Thủ Đức

3.99

7

BV Từ Dũ

3.94

8

BV Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

3.92

9

BV Hùng Vương

3.90

10

BV Bệnh Nhiệt Đới

3.88


10 bệnh viện có điểm chất lượng thấp nhất:

91

BV Đa Khoa Tân Hưng

2.21

92

BV Mắt Việt Hàn

2.20

93

BV CKPTTM Quốc tế Thảo Điền

2.13

94

BV Thẩm Mỹ JW

2.12

95

BV Tân Sơn Nhất

2.11

96

BV Quận 3

2.09

97

BV Thẩm mỹ Kim Hospital

2.08

98

BV Thẩm Mỹ Sài Gòn

2.06

99

BV Thẩm Mỹ Kỳ Hòa

1.75

100

BV Thẩm mỹ AVA Văn Lang

1.29

Xem cụ thể xếp hạng chất lượng các bệnh viện tại TP.HCM tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cù trọng Xoáy

Cù trọng Xoáy

Cũng là chạy theo thành tích. 10 bv có điểm cao nhất lại không có tên CHỢ RẪY... còn Gia Định tuổi gì mà xếp hạng 2?
Hoàng Trần

Hoàng Trần

Đọc kỹ tiêu đề thánh ơi! Bệnh Viện Chợ Rẫy tuyến Trung ương đó. Còn này là giải thưởng của TPHCM. BV Chợ Rẫy chỉ đóng tại TPHCM chứ kg thuộc Sở Y tế TPHCM, mà không thuộc lấy đâu người ta trao.
Cam

Cam

Chợ Rẫy, Thống Nhất, BV Đại học Y Dược thuộc ngoại hạng nên đâu có trong Danh sách xếp hạng chất lượng các bệnh viện tại Tp.HCM đâu bác Cù Trọng Xoáy
17 phản hồi
hùng sg

hùng sg

nếu ai vào khám ở bệnh viện quận thử đức rồi sẽ thấy . bây giờ thay đổi rất nhìu từ con người đến thiệt bị . khám và tư vấn rất kỹ . không phải chạy lòng vòng phòng này phòng khác và nhất là không cần ôm đống hồ sơ giấy tờ phức tạp như nhiều chỗ khác . cũng không phân biệt dịch vụ hay BHYT nói chung là được 9 đ
Phuoc - TP.HCM

Phuoc - TP.HCM

Anh hùng bàn phím Cù Trọng Xoáy ơi. BV CHỢ RẪY thuộc Bộ Y Tế. BV xếp hạng trên do Sở Y tế TP.HCM thực hiện. Ông phân biệt được BV nào trực thuộc Bộ, BV nào trực thuộc Sở không ?
Ha

Ha

Bạn Cù Trọng Xoáy ơi, đây là bình chọn của Sở Y tế TP HCM của các bệnh viện tại thành phổ, bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện trung ương nên không nằm trong danh sách này là phải rồi. Bệnh viện Gia Định từ trước 1975 đã nổi tiếng là trung tâm thực hành y khoa, có bề dày cả trăm năm rồi bạn ạ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm