Lập hội đồng làm rõ vụ một bệnh nhân tử vong tại BV Chợ Rẫy

7 Thanh Niên
Ngày 13.7, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy thông tin về việc bệnh nhân N.T.Tr (56 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) tử vong tại BV.
Cấp cứu tại BV Chợ Rẫy 
 /// DUY TÍNH Cấp cứu tại BV Chợ Rẫy - DUY TÍNH
Cấp cứu tại BV Chợ Rẫy
DUY TÍNH
Theo đó, lúc 19 giờ 39 ngày 9.7, bà Tr. vào khoa cấp cứu, được chẩn đoán trước nhập viện là hôn mê, hạ đường huyết, được truyền đường ưu trương nên tỉnh lại. Lúc đến BV, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc được, dấu hiệu sinh tồn trong giới hạn bình thường nên được lưu cấp cứu theo dõi.
Đến 23 giờ 10 cùng ngày thì hôn mê, ngưng hô hấp tuần hoàn, các bác sĩ cấp cứu, hồi sức tích cực nhưng bà Tr. không qua khỏi. Bà Tr. được chẩn đoán hôn mê sau ngưng hô hấp, tuần hoàn trên bệnh đái tháo đường loại 2.
Sau khi sự việc xảy ra, BV Chợ Rẫy đến chia buồn và có lời xin lỗi gia đình. BV nhận định bác sĩ khám chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý trên bệnh nhân có nhiều bệnh nền nên đánh giá chưa chính xác, chưa tiên lượng được diễn biến có thể xảy ra.
Bước đầu, BV tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ khám và trưởng ca trực cấp cứu đêm 9.7.
BV sẽ lập hội đồng chuyên môn để kết luận về sai sót trước khi hội đồng kỷ luật xác định hình thức kỷ luật đối với những cá nhân sai phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nghè Thường

Nghè Thường

Cứu người như cứu hỏa.. "thiếu kinh nghiệm " hãy nhìn thẳng vào sự thật..Phải sử lý hình sự, có như vậy mới không lập lại sự việc tương tự..cũng để làm gương cho các bác sĩ trên cả nước.
Bb

Bb

Bác sỉ là 1 nghề thiên liên, sự cố trong nghể điều có thể xẩy ra, nếu áp đặt 1 hình thức xử lý hình sự thì còn ai muốn làm BS nữa, những bệnh nhân sau ai sẽ cứu, rút ra bài học và triển khai cho toàn ngành là điều cần, nghiêm khác với người luôn phải căn thẳng ra để cứu người khác liệu có đúng không
tan lai quan

tan lai quan

Vậy có bồi thường không?
Phạm Thanh Vũ

Phạm Thanh Vũ

Bệnh chết do nhiều nguyên nhân, do bản chất của bệnh nếu trị bệnh chết mà bồi thường thì chẳng có bác sĩ giỏi vì gặp bệnh hơi khó thì bó tay cho về nhà nằm chờ chết thôi lúc đó bác sĩ không có trách nhiệm nữa mà là ông trời khi đó lên trời mà bồi thường. Nếu bồi thường thì các nguyên thủ quốc gia không có bác sĩ trị bệnh rồi, vì làm sao bồi thường nguyên thủ quốc gia được.
vinh thit heo

vinh thit heo

đương nhiên là....không. Đó là...tại số mà./.
bbbcccc

bbbcccc

nếu học bác sĩ thạc sĩ tiến sĩ miễn phí; không đóng học phí tôi học 20 bằng cũng OK; lúc đó nhiều người học bác sĩ không phải đóng học phí thì có nhiều bác sĩ cùng chăm sóc bệnh nhân thì sẽ ít xảy ra nhiều đáng tiếc.
Tiến Thành

Tiến Thành

Bác sỹ trị bệnh chết mà phải bị kiện và phải bồi thường thì e sau này chẳng còn các bác sỹ nào dám trị các bệnh nặng nữa...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Để tránh chấn thương khi đi bộ, cần phải mang giày thể thao phù hợp với chân /// Ảnh minh họa: Shutterstock

9 sai lầm khi đi bộ mà bạn không biết

Đi bộ là một loại hình tập thể dục đơn giản và hiệu quả, nhưng một số sai lầm phổ biến có thể cản trở mục tiêu và thậm chí làm tăng nguy cơ chấn thương, theo The Healthy.