Ảnh minh họa sán xơ mít
Ảnh minh họa sán xơ mít
Một con sán xơ mít dài hơn 10 mét kí sinh gần một năm trong người một người đàn ông ở Quảng Bình đã được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (TX.Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) gắp ra.

 

Chiều 18.5, bác sĩ Trương Văn Huy, Trưởng Khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, cho biết vừa xử lý thành công con sán xơ mít có chiều dài hơn 10 mét  kí sinh trong cơ thể một người đàn ông ở tỉnh Quảng Bình gần một năm nay.

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 phút trưa ngày 17.5,  Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.L. (35 tuổi, ở H.Minh Hóa, Quảng Bình), có triệu chứng đau bụng dữ dội.

Qua khám và xét nghiệm phân, anh L. được cho uống thuốc xổ. Đến khoảng 16 giờ chiều cùng ngày (17.5) thì anh L. đi ngoài ra một con sán xơ mít dài hơn 10m. Ngay sau đó đầu sán xơ mít đã được cắt bỏ để đưa đi xét nghiệm. Sau khi xổ sán xơ mít, hiện sức khỏe anh L. đã hoàn toàn bình phục và đã xuất viện vào sáng hôm nay (18.5).


Cũng theo bác sĩ Huy, trước khi nhập viện anh L. đã có gần 1 năm điều trị bằng thuốc và thường xuyên đi ngoài ra đốt sán.

Được biết, từ tháng 4 đến nay, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đã xổ thành công sán xơ mít cho 3 trường hợp.

Trước đó vào ngày 28.4, bệnh viện cũng đã xổ ra một con sán xơ mít có chiều dài hơn 8 mét trong cơ thể một người đàn ông 35 tuổi và vào ngày 7.4 một con sán xơ mít dài 5 mét cũng được xổ ra khỏi người cụ bà 82 tuổi.

Lấy con sán xơ mít dài hơn 10 mét ra khỏi bệnh nhân - ảnh 2

tin liên quan

Sơn nữ biến thành bà già vì bệnh lạ
Khó mà nói hết sự kinh ngạc của chúng tôi trong lần đầu tiên gặp chị ở ngôi nhà nhỏ trên núi hôm ấy. Nhìn chị, không ai nghĩ được ở hình dáng ấy là một phụ nữ 34 tuổi. 

Mạnh Cường

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

XÉT NGHIỆM MEDILAB

Không chỉ nhiễm SÁN XƠ MÍT , trong cơ thể người có thể nhiều loại GIUN SÁN khác nữa ( sán chó , sán dãi heo , giun lươn ...) nguyên nhân là do ăn rau sống , thịt tái .

Cù trọng xoáy

Chiều dài tăng lũy tiến. Lần đầu 5m, lần hai 8m và phát hiện mới nhất... là 10m. 3 con lãi này mà đấu nối lại làm dây thả diều thì tuyệt.

Bình luận