Lô hội làm giảm đường huyết lúc đói

Thiên Lan

Thiên Lan

Theo Your News.

0 Thanh Niên Online
Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm y tế David Grant ở California tiết lộ rằng mọi người nên tiêu thụ lô hội (còn gọi là nha đam) để hạ đường huyết lúc đói và đường huyết trung bình (thông qua chỉ số huyết sắc tố gắn đường HbA1c).
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Alternative and Complementary Medicine của Mỹ, các nhà khoa học đã tiến hành phân tích tổng hợp, để xác minh hiệu quả của việc tiêu thụ lô hội đối với việc giảm đường huyết lúc đói và đường huyết trung bình (chỉ số HbA1c).
Kết quả cho thấy, lô hội làm giảm đáng kể đường huyết lúc đói 46,6 mg/dL và chỉ số huyết sắc tố gắn đường HbA1c xuống 1,05%, theo Your News.
Để phân tích tổng hợp, các nhà nghiên cứu đã xem xét các nghiên cứu về tác dụng của lô hội đối với đường huyết lúc đói, đường huyết trung bình, đánh giá kháng insulin, insulin huyết thanh, glucose máu và xét nghiệm dung nạp glucose đường uống trong người mắc bệnh tiểu đường và tiểu đường.
Phân tích tổng hợp bao gồm 9 nghiên cứu về dữ liệu đường huyết lúc đói và đường huyết trung bình.
Đối với những người tham gia có đường huyết lúc đói bằng hoặc lớn hơn 200 mg/dL, hoặc những người mắc bệnh tiểu đường, mức giảm đường huyết lúc đói trung bình là 109,9 mg/dL.
Như vậy nhóm này có thể thu được nhiều lợi ích hơn từ việc tiêu thụ lô hội.
Tóm lại, những phát hiện này cho thấy rằng việc tiêu thụ lô hội có hiệu quả trong việc giảm đường huyết lúc đói và chỉ số đường huyết trung bình HbA1c ở những người bị tiền tiểu đường và tiểu đường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thiết bị hỗ trợ theo dõi điều trị bệnh nhi /// Ảnh: CTV

Bé trai té ngã từ ban công chung cư tầng 12 xuống đất

Bé trai 5 tuổi bị té từ ban công tầng 12 của chung cư xuống bụi cây hoa thấp, sau đó tiếp tục rớt xuống nền đất trồng cây. Người nhà hốt hoảng đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cấp cứu.
GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.
Lời khuyên chuyên gia: tốt nhất là hủy theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội ít nhất 90 ngày
 /// Shutterstock

Việc tuyệt đối không nên làm sau khi chia tay

“Dặn lòng mình thôi nhé, một lần này sau cuối…” nhưng rồi một lần, lại một lần cứ cố chấp làm hành động này khiến nhiều người hát bài “nỗi đau kéo dài” sau khi chia tay người yêu.