Xa lộ thông tin sức khỏe:

Loại vắc xin Covid-19 nào đang được dùng phổ biến nhất thế giới?

0 Thanh Niên
Theo thống kê từ trang Our World In Data (trụ sở tại Đại học Oxford, Anh), tính đến ngày 23.7, khoảng 3,83 tỉ liều vắc xin Covid-19 đã được sử dụng trên toàn cầu, cho hơn 27% dân số.
 /// ĐỘC LẬP - ĐỘC LẬP
ĐỘC LẬP
Vậy đâu là loại vắc xin đang được dùng phổ biến nhất thế giới?
Theo tờ The Economist, Oxford/AstraZeneca (ảnh) đang là loại vắc xin được chấp nhận rộng rãi nhất, bởi 119 chính phủ. Theo đó, đây cũng là loại vắc xin được sử dụng nhiều nhất trong số 6 loại được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cấp phép sử dụng, bên cạnh Pfizer/BioNTech, Moderna, Johnson & Johnson (J&J/Janssen), Sinopharm và Sinovac Biotech.

Các vắc xin Covid-19 nổi tiếng ở Việt Nam sử dụng công nghệ gì?

Cũng theo WHO, tính đến nay, chủng ngừa vẫn được xem là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất giúp chống lại Covid-19.
Việc tiêm phòng vắc xin không chỉ giúp hạn chế khả năng bị lây nhiễm và nguy cơ chuyển biến bệnh nặng ở cá nhân, mà còn giúp hạn chế mầm bệnh phát tán ra cộng đồng.
Ngoài ra, việc tăng tỷ lệ tiêm phòng cũng giúp ngăn chặn sự xuất hiện của các biến thể mới và giúp cộng đồng sớm trở lại nhịp sống bình thường. Do đó, mọi người hãy sớm tiêm phòng ngay khi có thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.