Lợi ích bất ngờ của nước củ hành

0 Thanh Niên Online
Củ hành không chỉ là một loại gia vị tốt cho các món ăn mà còn giúp ích nhiều cho sức khỏe, đặc biệt là chiết xuất hay nước củ hành. Sau đây là một số lợi ích của nước củ hành, theo trang The Health Site.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Giúp tăng cường khả năng miễn dịch
Củ hành chứa selenium, nhờ vậy nước củ hành có thể giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch.
Cụ thể, chất selenium trong củ hành có thể kích hoạt phản ứng miễn dịch và có thể giúp trừ khử phản ứng miễn dịch quá mức. Lý do là vì các tế bào miễn dịch thiếu selenium dễ bị ô xy hóa nhiều hơn.
Hơn nữa, các tế bào này gặp phải những vấn đề trong việc sản sinh protein và vận chuyển can xi. Bạn cũng có thể chữa trị những rối loạn về hô hấp và bệnh hen suyễn bằng nước củ hành. Chất quercetin trong nước củ hành cũng giúp xử lý vấn đề dị ứng.
Tốt cho sức khỏe mắt
Những đặc tính chống vi sinh vật có trong nước củ hành có thể giúp giải quyết những bệnh nhiễm trùng về mắt như viêm màng kết và viêm mí mắt. Loại nước này còn có thể giúp bạn duy trì thị lực, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể.
Giúp đối phó bệnh tiểu đường
Nước củ hành tốt cho bệnh nhân tiểu đường và có thể làm tăng tốc độ trao đổi chất. Theo một nghiên cứu, việc hấp thu chiết xuất có thể làm giảm mức glucose trong huyết tương. Sự dồi dào chất chống ô xy hóa trong nước củ hành cũng góp phần đắc lực vào việc kiểm soát đường huyết.
Giúp ngăn ngừa ung thư
Củ hành chứa nhiều hợp chất chống ung thư bao gồm quercetin, anthocyanins và organosulfur. Những chất này “kỵ rơ” với nhiều loại ung thư. Đặc biệt, chất quercetin có thể giúp loại trừ rủi ro ung thư não và phổi. Chất xơ trong củ hành có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm