Mỗi ngày đăng một bức ảnh lên mạng xã hội: Tốt hay xấu?

0 Thanh Niên Online
Hàng triệu người đang tham gia vào dự án #365 - chụp một bức ảnh mỗi ngày trong một năm. Một nghiên cứu mới khám phá những lợi ích tiềm năng của hiện tượng truyền thông xã hội này, theo Medical News Today.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Theo số liệu của Facebook, tháng 3.2018, trang mạng xã hội này đã có 1,45 tỉ người dùng hoạt động hằng ngày. Đó là tỷ lệ cứ 5 người thì có 1 người tham gia Facebook.
Nhiều năm trước, điện thoại di động có camera không tồn tại và việc tải ảnh lên internet sẽ mất khoảng nửa giờ. Chụp ảnh - thói quen mới này của con người đã làm khơi dậy sự quan tâm của nhiều nhà tâm lý học.
Nhiều người cố gắng chụp và chia sẻ một bức ảnh mỗi ngày. Ví dụ: Instagram có hơn 1,5 triệu ảnh được gắn thẻ là #356. Ghi lại khoảnh khắc từ mỗi ngày trong cuộc đời của nhiều người đã trở thành một thói quen và, đối với một số người, nó trở thành một đam mê. Nhưng nó là một trò tiêu khiển lành mạnh?
Bởi vì việc tải ảnh lên các trang mạng xã hội rất phổ biến, nó có thể có tác động đến hạnh phúc toàn cầu của chúng ta - nhưng nó tích cực hay tiêu cực?
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Lancaster và Đại học Sheffield (Anh) đã đặt ra những câu hỏi này. Đồng tác giả, tiến sĩ. Liz Brewster và Andrew Cox, đã xuất bán bài báo nghiên cứu này trên tạp chí Health.
Các nhà nghiên cứu ghi nhận chụp ảnh và đăng nó lên internet dường như cải thiện hạnh phúc thông qua ba "tuyến đường chính": tự chăm sóc, tương tác cộng đồng và khả năng hồi tưởng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng