Một bệnh nhân tử vong do cúm A/H1N1 tại Vĩnh Long

0 Thanh Niên Online
Sau gần một tuần có những dấu hiệu bị sốt, ho, khó thở, một bệnh nhân nữ ở Vĩnh Long đã tử vong với kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1.
Phun thuốc khử trùng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long  /// Đình Tuyển Phun thuốc khử trùng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long - Đình Tuyển
Phun thuốc khử trùng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long
Đình Tuyển
Ngày 7.7, bác sĩ Văn Công Minh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, cho biết tỉnh này vừa có trường hợp bệnh nhân tử vong do dương tính với cúm A/H1N1.
Bệnh nhân là bà L.Th.K.H (56 tuổi, ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), được chuyển tuyến từ Bệnh viện đa khoa huyện Tam Bình, Vĩnh Long, vào sáng 5.7 và đã tử vong vào chiều cùng ngày.
Qua tìm hiểu từ phía gia đình người bệnh, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long ghi nhận bệnh sử của bệnh nhân: vào ngày 29.6, bà H. bị sốt khi đang đi du lịch tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).
Đến ngày 2.7, bà H. vẫn có dấu hiệu sốt, ho, khó thở có điều trị bệnh nhưng không giảm. Tình trạng khó thở ngày một nhiều hơn và được người thân đưa đến nhập viện tại Trung tâm y tế huyện Tam Bình. Tại đây, bệnh nhân được điều trị tích cực nhưng không giảm nên chuyển Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long vào sáng 5.7.
Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán ban đầu là “viêm phổi, phù phổi cấp tạm ổn, tăng huyết áp”.
Ngay sau đó, bệnh nhân H. được cách ly điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc nhưng diễn tiến bệnh xấu và tử vong vào chiều 5.7 với chẩn đoán là phù phổi cấp tổn thương, viêm phổi nặng nghi do cúm.
Theo Sở Y tế Vĩnh Long, mẫu bệnh phẩm bệnh nhân H. gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với cúm A/H1N1.
Hiện nay, sau khi tiếp nhận báo cáo từ Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long, Sở Y tế tỉnh này đã cử đoàn giám sát, điều tra, xác minh đến giám sát, hỗ trợ Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long và Trung tâm Y tế huyện Tam Bình phòng, chống dịch bệnh; chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh trên toàn tỉnh Vĩnh Long.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1 ngày 20.10 /// Ảnh: Duy Tính

Bệnh trẻ em đang vào 'đỉnh'

Ngày 20.10, trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết bệnh trẻ em đang vào đỉnh hằng năm.
/form>