Nên gội đầu bao nhiêu lần mỗi tuần?

0 Thanh Niên
Các chuyên gia sức khỏe cho biết gội đầu thường xuyên không hẳn tốt vì sẽ làm rụng tóc. 
Việc gội đầu bao lâu một lần phụ thuộc vào từng người cụ thể /// Ảnh: Shutterstock Việc gội đầu bao lâu một lần phụ thuộc vào từng người cụ thể - Ảnh: Shutterstock
Việc gội đầu bao lâu một lần phụ thuộc vào từng người cụ thể
Ảnh: Shutterstock
Gội đầu quá nhiều lần trong tuần làm mất đi lớp dầu tự nhiên, dẫn đến tóc khô. Tùy thuộc vào loại tóc mà có số lần gội khác nhau.
Tóc khô gội 2 lần/tuần. Nếu bạn có mái tóc khô, hãy tránh gội đầu hằng ngày vì điều này sẽ làm mất đi loại dầu tự nhiên của tóc. Nên sử dụng dầu gội nhẹ. Sau đó, dùng dầu dưỡng ẩm để chống tình trạng tóc khô thêm.
Nên gội đầu bao nhiêu lần mỗi tuần? - ảnh 1

tin liên quan

Mẹo trị tóc khô tại nhà
Thân tóc bao gồm 3 lớp: lớp biểu bì, lớp giữa và tủy. Khi tóc khô, khả năng lớp biểu bì, lớp ngoài cùng của tóc bị ảnh hưởng.


Nghiên cứu cho thấy loại tóc mượt có xu hướng hấp thụ nhiều dầu hơn so với các loại tóc khác. Bạn chỉ cần gội tóc thường xuyên hơn. Có thể 2 - 3 lần/tuần.
Gội đầu 2 - 3 lần/tuần đối với tóc bình thường. Loại tóc này không tích lũy nhiều dầu như loại tóc mượt. Cố gắng hạn chế gội đầu thường xuyên.
Nên gội đầu bao nhiêu lần mỗi tuần? - ảnh 2

tin liên quan

Nữ sinh bán tóc
Có nhiều lý do để các cô gái bán đi mái tóc xinh đẹp của mình: bán kiếm tiền, muốn thay đổi kiểu tóc nhưng không muốn bỏ phí tóc…

Đối với mái tóc dày, bạn chỉ cần gội một lần mỗi tuần là đủ. Người có mái tóc dày cũng ít có nguy cơ bị dầu tích tụ nhiều trên da đầu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TS Nguyễn Anh Tuấn (bìa phải) tư vấn về dự phòng tai biến mạch máu não /// Thảo Chi

'4 không' khi sơ cứu người bị đột quỵ

Đột quỵ não (còn gọi là tai biến mạch máu não) là tình trạng thiếu máu đột ngột đến một phần não, làm cho các tế bào não thiếu ô xy và chết, gây nên các rối loạn vận động, nhận thức, ngôn ngữ, thị giác.
Nguyên liệu làm gỏi đọt vạn tuế 	 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Đọt vạn tuế, món ăn tăng... tuổi thọ?

Cây thiên tuế (giới bình dân kêu là nhãn tuế) vừa nghe đã thấy ngút ngát ngàn năm. Vậy mà người ta chưa đã, còn “nâng cấp” lên gấp mười lần bằng cái tên “vạn tuế”.