Ngồi xem tivi quá lâu, cô gái tê chân rồi bị liệt nửa dưới vĩnh viễn

0 Thanh Niên Online
Ngay từ khi còn nhỏ, cô Emily Overton đã bị những cơn đau đầu gối hành hạ. Trong một lần ngồi xem tivi đến tận khuya, Emily bật dậy thì phát hiện chân mình tê cứng không di chuyển được. Cô bị liệt cả hai chân từ đó.
Cô Emily Overton bị tê chân và liệt vĩnh viễn do mắc phải dị tật mạch máu hiếm gặp /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cô Emily Overton bị tê chân và liệt vĩnh viễn do mắc phải dị tật mạch máu hiếm gặp - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Emily Overton bị tê chân và liệt vĩnh viễn do mắc phải dị tật mạch máu hiếm gặp
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Emily Overton (23 tuổi) sống ở thị trấn Ulceby, hạt North Lincolnshire, Anh. Từ năm 12 tuổi, cô đã phải vật lộn với những cơn đau nhức đầu gối, theo Daily Mail.
Chúng không diễn ra liên tục. Emily phải thực hiện vật lý trị liệu để giảm đau. Những cơn đau đó chỉ là điềm báo.
Vào ngày 16.7.2018, Emily xem chương trình đấu vật Mỹ WWE với bạn trai đến tận khuya. Cô cảm thấy bị tê chân. Nhưng khi đứng dậy, cô gái trẻ đã không thể di chuyển hai chân mình.
“Đó là khoảng 3 giờ 30 phút sáng, tôi quyết định đi ngủ. Tôi để chân lên chiếc ghế trước mặt và cảm thấy hơi bị tê. Lúc đó, tôi đã cố đứng dậy nhưng nhận ra không thể di chuyển nửa thân dưới. Tôi đã bật khóc và hoảng loạn”, Emily kể lại.
Cô được bạn trai đưa đến Bệnh viện Hull Royal Infirmary cấp cứu. Sau đó, cô được chuyển sang bệnh viện Pinderfields.
Tại đây, bác sĩ chẩn đoán cô mắc dị tật động mạch (AVM) ở cột sống.
Đây là căn bệnh hiếm gặp, xảy ra khi hình thành một đám rối các mạch máu nối nhau một cách bất thường giữa tĩnh mạch và động mạch, theo Daily Mail.
Động mạch có trách nhiệm mang máu giàu ô xy từ tim đến các cơ quan. Trong khi đó, tĩnh mạch lại mang máu thiếu ô xy từ các cơ quan trở lại phổi và tim. Những đám rối mạch máu sẽ làm đảo lộn quá trình này, có thể giết chết các tế bào thần kinh.
Trong trường hợp của Emily, những tổn hại đã nghiêm trọng đến mức khiến cô bị liệt vĩnh viễn từ phần thắt lưng trở xuống.
Hiện tại, người bạn trai đã quen suốt 6 năm của cô là anh Josh Reed-Osbourne (23 tuổi) chịu trách nhiệm chăm sóc cô.
Mặc dù bị liệt hai chân nhưng Emily vẫn không tuyệt vọng. Cô phát hiện mình có khả năng bắn súng tốt và mong muốn theo đuổi môn thể thao này. Emily đang nuôi ước mơ được tham dự Paralympic Games ở môn bắn súng, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm