Ngừa Parkinson, Alzheimer từ cà phê

0 Thanh Niên
Uống một lượng cà phê vừa phải mỗi ngày sẽ giúp ngừa nguy cơ bị suy giảm nhận thức do tuổi tác và các bệnh thoái hóa thần kinh khác như Alzheimer (một dạng mất trí nhớ) và Parkinson (bệnh liệt rung).
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Coimbra ở Bồ Đào Nha cho biết thường xuyên uống cà phê có thể làm giảm 27% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. “Uống cà phê vừa phải giúp giảm suy giảm nhận thức”, theo Hãng ANI dẫn lời Giáo sư Rodrigo A.Cunha thuộc đại học trên.
Caffeine, các chất kháng viêm cũng như chất chống ô xy hóa như a xít caffeic có trong cà phê góp phần cải thiện chức năng nhận thức, các nhà nghiên cứu cho biết.
Theo thông báo của Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA), nạp một lượng 400 mg caffeine mỗi ngày sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người trưởng thành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm