Ngừa tiểu đường nhờ lúa mạch, yến mạch

0 Thanh Niên
Ăn bánh mì lúa mạch đen (ảnh) hoặc cháo yến mạch hằng ngày có thể ngừa bệnh tiểu đường loại 2, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san The Journal of Nutrition.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Chalmers ở Thụy Điển thấy rằng nam giới bổ sung ít nhất 50 gr ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày, tương ứng với một phần cháo bột yến mạch và một lát bánh mì lúa mạch đen, giảm được 34% nguy cơ bị tiểu đường.
Phụ nữ với sức ăn thấp hơn thì giảm được 22% nguy cơ mắc bệnh so với những người không ăn hoặc ăn rất ít.
Theo các nhà khoa học, ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều loại chất xơ và chất hoạt tính sinh học khác nhau có tác dụng ngừa bệnh tiểu đường loại 2.
Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia theo dõi chế độ ăn uống của khoảng 55.000 tình nguyện viên trong 15 năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thói quen xem phim nóng mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe, trong đó có suy nhược thần kinh  /// Ảnh: Shutterstock>

Phim khiêu dâm gây hại không kém gì thuốc lá

Mới đây, các nghị sĩ Anh cảnh báo xem phim sex gây hại ngang bằng hút thuốc lá và lái xe bất cẩn, đồng thời kêu gọi chính phủ nên xem đây là vấn đề xã hội nghiêm trọng.