Ngừa tiểu đường nhờ lúa mạch, yến mạch

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ăn bánh mì lúa mạch đen (ảnh) hoặc cháo yến mạch hằng ngày có thể ngừa bệnh tiểu đường loại 2, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san The Journal of Nutrition.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Chalmers ở Thụy Điển thấy rằng nam giới bổ sung ít nhất 50 gr ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày, tương ứng với một phần cháo bột yến mạch và một lát bánh mì lúa mạch đen, giảm được 34% nguy cơ bị tiểu đường.
Phụ nữ với sức ăn thấp hơn thì giảm được 22% nguy cơ mắc bệnh so với những người không ăn hoặc ăn rất ít.
Theo các nhà khoa học, ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều loại chất xơ và chất hoạt tính sinh học khác nhau có tác dụng ngừa bệnh tiểu đường loại 2.
Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia theo dõi chế độ ăn uống của khoảng 55.000 tình nguyện viên trong 15 năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mang giày không mang vớ sẽ khiến mồ hôi đổ trực tiếp vào giày, làm chân dễ nổi mụn nước và nhiễm nấm /// Shutterstock>

4 sai lầm trong vệ sinh cá nhân mà nhiều người hay mắc

Vệ sinh kém không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội của mỗi người. Trên thực tế, đôi khi ngay cả những người sạch sẽ nhất cũng có thể mắc lỗi trong việc vệ sinh cá nhân.