Người cao huyết áp phải chăm sóc răng miệng kỹ

0 Thanh Niên Online
Bệnh nướu răng có thể ảnh hưởng đến kiểm soát huyết áp cao, một nghiên cứu mới cho thấy.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Nghiên cứu được thực hiện với hơn 3.600 người được chẩn đoán bị cao huyết áp, theo UPI.
Theo nghiên cứu, so với những người có sức khỏe răng miệng tốt, những người mắc bệnh nướu răng ít có khả năng đáp ứng với các loại thuốc chữa bệnh cao huyết áp và có ít hơn 20% khả năng đạt được các mục tiêu huyết áp khỏe mạnh.
Bác sĩ Davide Pietropaoli, bác sĩ phẫu thuật nha khoa tại Đại học L'Aquila (Ý), tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: “Các bác sĩ nên chú ý đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, đặc biệt là những người được điều trị tăng huyết áp và khuyến cáo những người có dấu hiệu của bệnh nha chu nên chăm sóc kỹ răng miệng".
"Bệnh nhân bị huyết áp cao và các bác sĩ lâm sàng nên biết rằng sức khỏe răng miệng tốt có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tình trạng huyết áp", Pietropaoli cho biết trong một thông cáo báo chí.
Nghiên cứu được công bố ngày 22.10 trên tạp chí Hypertension.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.