Nhân viên hải quan cứu sống em bé sinh ra bị dây rốn quấn cổ

0 Thanh Niên Online
Một nhân viên của Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ đã trở thành một người đỡ đẻ bất đắc dĩ cho một sản phụ đang đau bụng dữ dội vì sắp sinh.
Nhân viên Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ đã cứu sống em bé bị dây rốn quấn cổ /// Ảnh chụp màn hình Twitter của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ Nhân viên Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ đã cứu sống em bé bị dây rốn quấn cổ - Ảnh chụp màn hình Twitter của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ
Nhân viên Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ đã cứu sống em bé bị dây rốn quấn cổ
Ảnh chụp màn hình Twitter của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ
Theo Fox News ngày 3.2, trong lúc anh nhân viên này (tên Justin Dina) đang làm việc tại Cảng Brownsville (Texas, Mỹ) vào tuần trước, anh đã giúp đỡ một sản phụ sinh ra một bé trai kháu khỉnh, nhưng lại bị dây rốn quấn cổ trong lúc sinh ra.
Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ cho biết khi phát hiện em bé bị dây rốn quấn cổ, anh Dina đã sử dụng kiến thức mình đã được học để cứu sống em bé.
Hiện tại, cả hai mẹ con (từ chối đưa tên) đều khỏe mạnh sau khi sinh.
Theo Fox News, khoảng 1/3 trẻ sinh ra bị dây rốn quấn cổ, còn gọi là tràng hoa quấn cổ. Có bé thì sẽ bị quấn một vòng quanh cổ nhưng cũng có bé bị quấn đến hai vòng trở lên. Dây rốn quấn cổ thường không nguy hiểm nhiều cho em bé.
Tuy nhiên, nếu dây rốn quấn chặt thì sẽ gây thiếu ô xy cho bé và cản trở sự lưu thông máu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm