Nhậu say, nửa đêm thức giấc tự cắt phăng 'của quý'

0 Thanh Niên Online
Sau khi nhậu say, nửa đêm thức giấc, ông L.P.H, 38 tuổi, ở An Giang đã bất ngờ dùng dao cắt lìa 'của quý' của mình.
Một bệnh nhân bị đứt lìa dương vật được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ  /// Đình Tuyển Một bệnh nhân bị đứt lìa dương vật được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ - Đình Tuyển
Một bệnh nhân bị đứt lìa dương vật được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ
Đình Tuyển
Ngày 2.8, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ Khoa Ngoại niệu của bệnh viện vừa cấp cứu một ca hy hữu khi bệnh nhân tự cắt lìa dương vật của mình.
Bệnh nhân là ông L.P.H (38 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, An Giang), được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu trong trình trạng "của quý" bị đứt lìa.
Theo người nhà bệnh nhân, ông H. bị nghiện rượu nặng và có những biểu hiện tâm thần, thường bị mất kiểm soát những khi lên cơn.
Hôm xảy ra “tai nạn”, ông H. đi nhậu về và ngủ đến khoảng 3 giờ sáng thì thức giấc rồi bất ngờ tự cắt "của quý" của mình.
Xác định đây là ca phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp, bác sĩ Khoa Ngoại niệu kết hợp ê kíp vi phẫu khoa Ngoại Chấn thương - Chỉnh hình đã nhanh chóng thực hiện khâu nối dương vật vi phẫu thuật vào lúc 10 giờ 30 ngày 28.7.
Hiện tại, sau 5 ngày nối lại dương vật, tình trạng sức khỏe của ông H. đã tương đối cải thiện, bệnh nhân tiếp xúc tốt, vết mổ ở dương vật rỉ ít dịch, phần dương vật được nối hồng hào, nhưng vẫn phải theo dõi, điều trị tại Khoa Ngoại niệu.
Theo các bác sĩ Khoa Ngoại niệu, trong cuộc sống và sinh hoạt, một số trường hợp tai nạn dương vật bị đứt lìa cần phải được bảo quản đúng cách trước khi đưa đến cơ sở y tế gần nhất.
Bước 1: Rửa hết bụi bẩn (nếu có) bằng nước sạch, lau khô.
Bước 2: Dùng gạc hoặc khăn sạch quấn quanh phần dương vật bị đứt lìa, sau đó bỏ vào một chiếc túi nylon cột chặt miệng túi, tránh thấm nước.
Bước 3: Bảo quản ở nhiệt độ lạnh bằng thùng nước đá và vận chuyển cùng bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.
Tỉ lệ nối thành công rất cao khi bệnh nhân được chuyển đến tuyến chuyên khoa kịp thời (tối ưu là trước 6 giờ) sau khi dương vật bị cắt rời.
Bên cạnh việc nối thông các mạch máu, bác sĩ còn cần phải nối liền các gân, cơ và thần kinh.
Kết quả phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tổn thương của dương vật và thời gian từ khi dương vật bị cắt rời đến khi được đưa đến bệnh viện chuyên khoa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm