Những cách làm giảm cơn đau nửa đầu

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Hoóc môn đóng vai trò quan trọng trong sự xuất hiện của những cơn đau nửa đầu. Cân bằng hoóc môn là cách tự nhiên và tốt nhất để giảm triệu chứng này.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Dưới đây là những gì bạn nên làm để ổn định hoóc môn và làm cho chứng đau nửa đầu giảm tần suất xuất hiện, theo Naturalnews.
Tập thể dục
Bạn có biết rằng tập thể dục cường độ cao thực sự có thể gây rối loạn hoóc môn nhiều hơn?
Hoạt động tim mạch nặng có thể gây căng thẳng không cần thiết cho hệ thống nội tiết. Thay đổi giữa các bài tập tim mạch nhẹ và các đợt nâng vật nặng luân phiên là cách tốt nhất vì nó khuyến khích việc giải phóng các hoóc môn có lợi.
Ăn chất béo lành mạnh
Hãy cắt giảm lượng chất béo không bão hòa đa trong bữa ăn hằng ngày vì những loại chất béo này có thể làm cho hoóc môn bị trục trặc. Chất béo không bão hòa đa rất phong phú trong các loại dầu thực vật như dầu hạt cải, đậu tương và dầu đậu phộng.
Thay vào đó, hãy chọn những chất béo lành mạnh như dầu dừa, tốt cho hoóc môn.
Ngủ nhiều hơn
Ngủ không đủ giấc làm căng thẳng cơ thể bạn và làm rối loạn cân bằng hoóc môn. Nên ngủ từ 7-8 giờ mỗi đêm.
Cắt giảm caffein
Có quá nhiều caffein trong cơ thể có thể làm trầm trọng thêm sự mất cân bằng nội tiết. Ngoài cà phê, các loại đồ uống chứa nhiều caffein khác còn có nước uống tăng lực, trà xanh và đen.
Làm tất cả những điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời. Hoóc môn sẽ hòa hợp với nhau và giảm nguy cơ xuất hiện chứng đau nửa đầu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm